Blackmagic Design ra mắt ATEM 4 M/E Constellation 4K

Blackmagic Design ra mắt bàn trộn hình ảnh ATEM 4 M/E Constellation 4K

ATEM 4 M/E Constellation 4K

 

Tại Las Vegas, Mỹ – Ngày 16 tháng 4 năm 2023, Blackmagic Design đã công bố ATEM 4 M/E Constellation 4K, một mẫu Ultra HD mới của dòng ATEM Constellation với 40 đầu vào được chuyển đổi theo tiêu chuẩn 12G-SDI có hỗ trợ lên đến Ultra HD 2160p60. Với các tính năng mạnh mẽ tương tự như ATEM 4 M/E Constellation HD, mẫu 4K mới này có 24 x 12G-SDI đầu ra aux, 16 bộ xử lý màu sắc tiên tiến ATEM ngược dòng, 4 bộ khóa kết nối xuôi dòng, 4 trình phát đa phương tiện Ultra HD, 2 bộ xử lý SuperSource, v.v. . ATEM 4 M/E Constellation 4K sẽ có mặt vào tháng 6 từ các đại lý của Blackmagic Design trên toàn thế giới.

ATEM Constellation switcher có thiết kế jack nhỏ gọn với bảng điều khiển tích hợp. Điều này cho phép vận hành bộ chuyển đổi, rất quan trọng trong quá trình thiết lập hoặc sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra còn có một màn hình LCD lớn để khách hàng có thể xem đầu ra của chương trình và thay đổi cài đặt bộ chuyển đổi thông qua các menu trên màn hình. Thiết kế nhỏ gọn hoàn hảo cho sản xuất trực tiếp di động, với mặt sau của bộ chuyển đổi bao gồm các kết nối cho đầu vào 3G-SDI hoặc 12G-SDI, đầu ra phụ trợ, âm thanh cân bằng và Ethernet để điều khiển. 4 mẫu M/E hàng đầu thậm chí còn bao gồm RS-422 để điều khiển nối tiếp và kết nối âm thanh kỹ thuật số MADI.

ATEM 4 M/E Constellation 4K là lựa chọn lý tưởng cho các buổi hòa nhạc và lễ hội âm nhạc vì khách hàng có thể đặt máy ảnh trên tất cả các khu vực của sân khấu để có phạm vi phủ sóng tuyệt vời. Ngay cả các môn thể thao trực tiếp cũng được hưởng lợi từ số lượng lớn đầu vào và DVE cho phép khách hàng xây dựng bố cục nhiều lớp để bao quát hành động. Cách nhanh nhất để sản xuất chương trình là trực tiếp. Với đồ họa bên trong mạnh mẽ và nhiều keyer sắc độ cao cấp của ATEM, khách hàng có được mọi thứ họ cần để sản xuất chương trình phức tạp. ATEM Constellation cũng hoàn hảo cho lập trình nhà thờ vì nó đủ lớn để mang lại kết quả chuyên nghiệp, nhưng lại rất đơn giản để học nên dễ dàng đào tạo.

Với bảng điều khiển được tích hợp ở mặt trước, khách hàng có thể chỉ cần bước lên và vận hành ATEM Constellation bất cứ lúc nào. Ngoài ra, các nút điều khiển của bảng điều khiển phía trước là cùng loại cao cấp được sử dụng trên các bảng điều khiển có kích thước đầy đủ nên chúng cực kỳ đáng tin cậy. Khách hàng thậm chí có thể điều khiển bàn phím, phương tiện và chuyển sang màu đen từ bảng điều khiển phía trước. Ngoài ra, màn hình LCD phía trước và các nút menu cũng cho phép truy cập hầu hết mọi tính năng vận hành đơn lẻ của bộ chuyển đổi.

Dòng ATEM Constellation có một số lượng lớn đầu ra hoàn toàn độc lập. Các đầu ra SDI này rất mạnh mẽ vì khách hàng có thể định tuyến độc lập bất kỳ đầu vào SDI nào hoặc bất kỳ nguồn nội bộ nào tới từng đầu ra SDI. Điều đó hoàn hảo để chạy các nguồn cấp dữ liệu độc lập cho màn hình sân khấu, bộ ghi âm chính và bộ xử lý phát trực tuyến. Hoặc sử dụng đầu ra SDI cho bộ ghi ISO, trong đó mỗi boong sẽ nhận được đầu vào bộ chuyển đổi được đồng bộ hóa lại với mã thời gian phù hợp. Tất cả các đầu ra SDI chứa âm thanh chương trình, mã thời gian RP-188, điều khiển camera SDI, kiểm đếm và đàm thoại.

ATEM 4 M/E Constellation 4K

Để phát trực tiếp, kết nối USB-C trên ATEM Constellation hoạt động như một nguồn webcam. Điều đó đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với bất kỳ phần mềm video nào ở chất lượng 1080HD có độ phân giải đầy đủ.

Multiview tích hợp cho phép khách hàng giám sát nhiều nguồn trên một màn hình. Các mẫu ATEM 4 M/E Constellation có 4 multiview độc lập. Tất cả các đầu vào SDI bên ngoài, cộng với tất cả các nguồn video nội bộ có thể được định tuyến đến bất kỳ chế độ xem nào. Tất cả các chế độ xem đa điểm đều có thể tùy chỉnh hoàn toàn và có thể được đặt độc lập thành 4, 7, 10, 13 hoặc 16 chế độ xem đồng thời. Khách hàng có thể thêm đường viền kiểm đếm cộng với nhãn nguồn và đồng hồ đo VU dưới dạng lớp phủ trên mỗi chế độ xem. Ngoài ra, đường viền đỏ và xanh lục sẽ hiển thị số liệu kiểm đếm trên mỗi chế độ xem, để khách hàng biết những nguồn nào đang được phát sóng.

ATEM Constellation có tới 4 DVE độc lập, tùy thuộc vào kiểu máy, cho phép khách hàng định vị lại đồ họa và tạo bố cục ảnh trong ảnh. Khách hàng nhận được chất lượng đáng kinh ngạc và DVE hỗ trợ định vị, thay đổi kích thước và chia tỷ lệ, tất cả đều trong thời gian thực. DVE cho phép khách hàng tạo hiệu ứng Picture in Picture chuyên nghiệp với viền, bóng và ánh sáng 3D có thể tùy chỉnh. DVE cũng có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng chuyển tiếp DVE tuyệt vời với hiệu ứng bóp và vuốt để tăng thêm hứng thú cho chương trình của họ. Khách hàng thậm chí có thể kết hợp chuyển đổi DVE với đồ họa tùy chỉnh để tạo chuyển đổi xóa đồ họa của riêng họ. ATEM 4 M/E Constellation 4K bao gồm 2 bộ xử lý SuperSource cho nhiều DVE hơn.

Để giữ cho các nhóm làm việc như một nhóm sáng tạo duy nhất, ATEM Constellation có tính năng đàm thoại tích hợp sẵn. Talkback hỗ trợ đầu nối tai nghe XLR 5 chân, cộng với đầu nối RJ12 được gắn phía sau để giao tiếp với các hệ thống đàm thoại tiêu chuẩn công nghiệp như ClearCom hoặc RTS. Khách hàng có toàn quyền kiểm soát đàm thoại bao gồm các vòng lặp chương trình và kỹ thuật, kiểm soát âm phụ để nghe micrô của tai nghe vào tai nghe và hỗn hợp chương trình. ATEM Constellation cũng hỗ trợ SDI talkback sử dụng các kênh SDI 15 và 16 để giao tiếp 2 chiều với các máy quay của Blackmagic Design. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng các kênh 13 và 14 để phản hồi kỹ thuật.

Nhóm phương tiện tích hợp lưu trữ đồ họa và hình ảnh động RGBA chất lượng phát sóng có thể được phát lại ngay lập tức bởi 4 trình phát phương tiện. Nhóm phương tiện tích hợp chứa đồ họa để sử dụng với trình phát phương tiện và 4 mẫu M/E có thể chứa 60 ảnh tĩnh và tối đa 400 hoạt ảnh khung hình.

Đối với tin tức hoặc công việc trên bối cảnh ảo, ATEM Constellation là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó có rất nhiều keyer nâng cao của ATEM để tạo khóa sắc độ hoặc độ chói chất lượng cao. Công cụ chỉnh sửa sắc độ cực kỳ mạnh mẽ và có tính năng chọn màu để lấy mẫu màu nền để tự động tạo các tham số chính. Khách hàng có các điều khiển chính xác cho cạnh và lóa, thậm chí còn có bộ chỉnh màu nền trước để khách hàng có thể khớp “giao diện” của lớp nền trước với lớp nền để có thể tạo ra các bố cục liền mạch. Keyer cũng có thể được sử dụng cho pattern và DVE keying. Khách hàng có thêm 16 ATEM Advanced Keyer trên 4 mẫu M/E.

ATEM 4 M/E Constellation 4K

Với 4 phím màu upstream trên mỗi hàng M/E, khách hàng sẽ có được giải pháp hoàn hảo để xây dựng các bộ ảo. Với rất nhiều keyer sắc độ cao cấp của ATEM, khách hàng có thể sử dụng keyer cho mỗi camera để tạo thành phần liền mạch của camera trên nền tùy chỉnh. Khách hàng có thể sử dụng bộ xử lý hình ảnh bên ngoài cho các bộ ảo hoặc khách hàng thậm chí có thể xây dựng một bộ ảo máy ảnh cố định bằng cách tải hình nền tĩnh được kết xuất trước từ trình phát phương tiện và nhóm phương tiện. Khách hàng có thể thiết lập macro để thay đổi camera và tải nền chính xác vào trình phát đa phương tiện. Với rất nhiều tính linh hoạt, khách hàng có thể thử nghiệm để thử các thiết lập phòng thu khác nhau.

Ngoài các DVE trong các hàng M/E, 4 mẫu M/E bao gồm 2 bộ xử lý đa lớp SuperSource mạnh mẽ với 4 lớp DVE bổ sung cộng với một lớp nền, tất cả đều xuất hiện trong ATEM Constellation như một nguồn đầu vào bổ sung. Bất kỳ đầu vào video nào của trình chuyển đổi đều có thể được sử dụng cho từng SuperSource DVE, sau đó tất cả được xếp lớp cùng nhau trên một nền tùy chỉnh của nhóm phương tiện. SuperSource giống như có một bộ chuyển đổi VFX nhiều lớp bổ sung được tích hợp sẵn. SuperSource hoàn hảo để thực hiện hiển thị ảnh trong ảnh cho các cuộc phỏng vấn vì khách hàng có thể thiết lập hiệu ứng trong khi vẫn giữ các DVE chính miễn phí cho các tác vụ khác.

Các đầu vào SDI cũng sẽ xử lý âm thanh nhúng và trộn âm thanh từ tất cả các đầu vào video. Đầu ra của chương trình bao gồm thông tin đàm thoại, kiểm đếm và điều khiển camera. Vì vậy, khách hàng có thể kết nối bất kỳ đầu ra SDI nào của bộ chuyển đổi trở lại máy ảnh để quay lại chương trình, điều khiển máy ảnh và đàm thoại lại.

Với bộ trộn âm thanh Fairlight tích hợp,ATEM 4 M/E Constellation 4K cho phép thực hiện trộn âm thanh trực tiếp cực kỳ phức tạp. Bộ trộn bên trong có tới 156 kênh đầu vào, dành cho bộ trộn âm thanh lớn nhất trong bộ chuyển đổi sản xuất trực tiếp. Âm thanh được gỡ nhúng khỏi tất cả các đầu vào video SDI và được chuyển đến bộ trộn âm thanh. Sau đó, các mẫu 4 M/E có thêm các kênh đầu vào bộ trộn âm thanh cho đầu vào âm thanh MADI. Mỗi kênh đầu vào đều có EQ tham số 6 băng tần chất lượng cao nhất và bộ nén, bộ giới hạn, bộ mở rộng và cổng tiếng ồn cũng như quét toàn bộ. Khách hàng có thêm kênh cho đầu vào tương tự, micrô đàm thoại và trình phát đa phương tiện. Tất cả công suất âm thanh này có thể được điều khiển thông qua ATEM Software Control hoặc bảng điều khiển tương thích với Mackie.

Chỉ ATEM Constellation mới có nhiều tùy chọn bảng điều khiển như vậy với 3 mẫu ATEM Advanced Panels có sẵn. ATEM Advanced Panels có bố cục kiểu M/E quen thuộc, tiêu chuẩn công nghiệp. Mỗi bảng điều khiển đều có màn hình LCD tích hợp cho các menu, các nút chất lượng cao với màu sắc chiếu sáng có thể tùy chỉnh, một phím điều khiển DVE cộng với T-bar fader. Tất cả các hàng nút M/E đều bao gồm màn hình LCD tích hợp để ghi nhãn nút đầu vào động. Mô hình 4 M/E đồ sộ có 4 hàng M/E với 40 nút đầu vào mỗi hàng và 4 màn hình LCD điều khiển hệ thống độc lập.

ATEM 4 M/E Constellation 4K

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

 • Thiết kế tiên tiến với các điều khiển bảng điều khiển phía trước tích hợp.
 • 40 tiêu chuẩn chuyển đổi đầu vào 12G-SDI.
 • 24 đầu ra 12G-SDI có thể tùy chỉnh.
 • Đầu ra USB hoạt động như một webcam và hỗ trợ tất cả các phần mềm video.
 • 4 multiviews độc lập với nhiều tùy chọn bố trí.
 • 4 DVE độc lập.
 • Talkback chuyên nghiệp tương thích với ClearCom và RTS.
 • Phương tiện nội bộ cho ảnh tĩnh và đồ họa chuyển động.
 • Bao gồm 16 ATEM Advanced Chroma Keyer.
 • 2 bộ xử lý đa lớp SuperSource.
 • 12G-SDI đa tốc độ cho tất cả các chuẩn truyền hình HD và Ultra HD lên đến 2160p60.
 • Tích hợp bộ trộn âm thanh Fairlight 156 kênh.
 • Tương thích với tất cả các bảng điều khiển phần cứng ATEM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.