Blackmagic Design Giới thiệu DaVinci Resolve 18.5

Blackmagic Design Giới thiệu DaVinci Resolve 18.5

Las Vegas, Hoa Kỳ – ngày 16 tháng 4 năm 2023 – Blackmagic Design đã công bố DaVinci Resolve 18.5, một bản cập nhật lớn mới bổ sung các công cụ AI mới, hơn 150 nâng cấp tính năng như Resolve FX relight, chỉnh sửa lời nói thành văn bản, phụ đề tự động , phân loại âm thanh AI, hỗ trợ tệp Mô tả cảnh phổ quát và các menu mới trên trang Cut cho phép khách hàng làm việc nhanh hơn đồng thời có nhiều thời gian hơn để sáng tạo. DaVinci Resolve 18.5 bản beta công khai hiện có sẵn để tải xuống từ trang web của Blackmagic Design.

 

DaVinci Resolve 18.5 giới thiệu hàng chục công cụ mới bao gồm 4 công cụ AI mới, hơn 150 tính năng nâng cấp và các bản cập nhật lớn cho trang Cut. Giờ đây, các biên tập viên có thể phiên âm âm thanh trong các clip để tìm kiếm phương tiện dựa trên nội dung tường thuật hoặc nhanh chóng tạo phụ đề cho các mốc thời gian bằng tính năng tự động chuyển lời nói thành văn bản. DaVinci Neural Engine AI có thể phân tích và tự động sắp xếp các clip âm thanh dựa trên phân loại và trên trang Fairlight, các bản âm thanh hiện có thể được nhóm lại để tự động hóa và chỉnh sửa trộn nhanh hơn. Người tô màu có thể sử dụng Relight FX mới để thêm ánh sáng ảo vào cảnh. Các nghệ sĩ VFX có thể cộng tác dễ dàng hơn với sự hỗ trợ cho các tệp USD và làm việc nhanh hơn với công cụ hợp nhất nhiều loại.

Giờ đây, khách hàng có thể bắt đầu giám sát từ xa chỉ bằng Blackmagic ID và session code. Chỉ cần kích hoạt giám sát từ xa trong DaVinci Resolve và chia sẻ mã của họ mà không phải xử lý địa chỉ IP và chuyển tiếp cổng. Khách hàng có thể truyền phát tới nhiều máy tính, iPad hoặc thậm chí iPhone cùng một lúc. Giờ đây, khách hàng cũng có thể xuất dòng thời gian của họ sang Blackmagic Cloud bằng cách sử dụng tính năng Presentations mới đang ở giai đoạn thử nghiệm công khai dành cho khách hàng có thư viện dự án. Với Presentations, nhiều người có thể xem lại dòng thời gian của họ, để lại nhận xét và thậm chí chia sẻ cuộc trò chuyện trực tiếp. Nhận xét sẽ xuất hiện dưới dạng điểm đánh dấu trên dòng thời gian DaVinci Resolve của họ, cho phép khách hàng hành động nhanh chóng dựa trên phản hồi.

 

Trên trang màu, quản lý màu DaVinci Resolve hiện có thể được định cấu hình ở timeline level. Mọi mốc thời gian tùy chỉnh hiện có sẽ tự động được khởi tạo thành cài đặt quản lý màu từ dự án. Điều này cho phép thiết lập dòng thời gian độc lập và không gian màu đầu ra trên mỗi dòng thời gian cho các dự án có phương tiện hỗn hợp. Relight FX mới cho phép khách hàng thêm các nguồn sáng ảo vào cảnh để điều chỉnh ánh sáng môi trường một cách sáng tạo, lấp đầy bóng tối hoặc thay đổi tâm trạng. Các nguồn sáng có thể được định hướng để tạo ra ánh sáng rộng, nguồn điểm hoặc đèn chiếu và được điều chỉnh để kiểm soát độ mềm và độ đặc trưng của bề mặt. Trình xem trang Màu hiện hỗ trợ các lớp đánh dấu và chú thích cho các điểm đánh dấu trên dòng thời gian và clip.

Việc bổ sung ba menu mới vào dòng thời gian của trang Cut cho phép chỉnh sửa nhanh hơn và linh hoạt hơn. Sử dụng các tùy chọn dòng thời gian, hành động dòng thời gian và hành động chỉnh sửa để chuyển đổi chỉnh sửa gợn sóng, cắt các điểm chỉnh sửa thành đầu phát, đồng bộ hóa lại âm thanh và thay đổi giao diện của dòng thời gian, v.v. Hiện cũng có thể phát hiện cắt cảnh trực tiếp trên dòng thời gian Cut. Chỉ cần điều hướng đến menu dòng thời gian và nhấp vào “detect scene cuts”. Các clip đã chọn sẽ được phân tích nội dung và các điểm cắt tự động được đặt trên mọi chỉnh sửa mới trong clip được kết xuất. Khách hàng có thể sửa đổi hoặc loại bỏ các điểm trang trí nếu cần.

Trang Cut có một nút gợn sóng mới cho phép và vô hiệu hóa các chỉnh sửa gợn sóng. Các chỉnh sửa trước đây luôn bị gợn sóng, giờ đây bằng cách tắt nút gợn sóng, thời lượng của chỉnh sửa sẽ được giữ nguyên để khách hàng có thể tạo các khoảng trống trong dòng thời gian. Khách hàng chỉ có thể giữ phím tùy chọn để vô hiệu hóa ripple cho chỉnh sửa đó. Split A/V cho phép điểm chỉnh sửa video hoặc âm thanh được điều chỉnh riêng biệt. Chỉ cần kéo phần dưới của clip để điều chỉnh riêng rãnh âm thanh, cho phép nghe đoạn hội thoại trước hoặc tiếp tục sau khi xem video clip. Giờ đây, các biên tập viên có thể tập trung sự chú ý trực quan vào cảnh một cách sáng tạo bằng cách sử dụng âm thanh để tăng thêm sự thú vị, kịch tính và thậm chí là căng thẳng cho các cảnh đối thoại trên trang Cut.

Tính năng phụ đề tự động trên các trang Cut và Chỉnh sửa sẽ tự động chuyển lời nói thành văn bản thành một bản phụ đề trên dòng thời gian. Để kích hoạt, chỉ cần nhấp vào ‘tạo phụ đề từ âm thanh’ trong menu dòng thời gian. Sau khi phân tích, hãy nhấp vào từng chú thích để sửa đổi chúng trong trình kiểm tra.

 

Chỉnh sửa lời nói thành văn bản cũng đã được thêm vào tính năng ‘phiên âm’ tự động phiên âm các đoạn video và âm thanh. Khách hàng có thể tìm kiếm các cụm từ cụ thể hoặc chuyển đến phần của clip có từ xuất hiện. Thay vì nghe toàn bộ cảnh hoặc cuộc phỏng vấn, khách hàng có thể nhanh chóng xác định chủ đề họ cần và thêm nó vào dòng thời gian của họ để tiết kiệm vô số thời gian.

Giờ đây, người tạo nội dung có thể tải video trực tiếp lên TikTok bằng cách chỉ cần đăng nhập vào tài khoản TikTok của họ trong tùy chọn và sử dụng cài đặt sẵn kết xuất trong trang Phân phối hoặc hộp thoại xuất nhanh. Một tùy chọn mới cho đầu ra tỷ lệ khung hình dọc giúp việc tạo nội dung cho phương tiện truyền thông xã hội trở nên dễ dàng hơn.

Hỗ trợ định dạng OpenTimelineIO (OTIO) giúp nhập và xuất các mốc thời gian từ các ứng dụng NLE khác nhanh hơn và dễ dàng hơn. OTIO hỗ trợ siêu dữ liệu cho clip, thời gian, bản nhạc, chuyển tiếp và đánh dấu, cũng như thông tin về thứ tự và độ dài của các đoạn cắt và tham chiếu đến phương tiện bên ngoài. Ngoài ra, giờ đây, khách hàng cũng có thể nhanh chóng sao lưu và khôi phục công việc của mình bằng cách bật sao lưu theo dòng thời gian trong tùy chọn. Các mốc thời gian đã sửa đổi sẽ được sao lưu cục bộ cho cả các dự án hợp tác và không hợp tác trên các thư viện dự án cục bộ, mạng và Blackmagic Cloud để bảo mật tốt hơn cho các dự án nhiều người dùng.

 

Fusion hiện hỗ trợ các tệp Mô tả cảnh phổ quát để cộng tác dễ dàng hơn giữa các nghệ sĩ VFX. Có thể nhập dữ liệu USD như hình học, ánh sáng, máy ảnh, vật liệu và hoạt ảnh. Các công cụ USD mới của Fusion cho phép khách hàng thao tác, chiếu sáng lại và kết xuất các tệp bằng cách sử dụng các trình kết xuất dựa trên Hydra như Storm. Công cụ đa hợp nhất mới cho phép khách hàng hợp nhất nhiều nguồn phương tiện vào một ngăn xếp nhiều lớp duy nhất, do đó, việc tạo tổng hợp bằng cách hợp nhất các clip, ảnh tĩnh hoặc đồ họa bằng cách sử dụng các lớp sẽ dễ dàng hơn. Mỗi lớp có các điều khiển riêng, vì vậy khách hàng vẫn có thể thay đổi các thuộc tính riêng lẻ như vị trí, kích thước và chế độ áp dụng. Công cụ Depth Map gốc dựa trên AI hiện cũng được hỗ trợ trong Fusion Studio.

Các kỹ sư âm thanh hiện có thể kết hợp các rãnh âm thanh hoặc kênh bộ trộn có liên quan thành các nhóm, cho phép các hoạt động chỉnh sửa hoặc tự động trộn được chia sẻ. Khi tạo nhóm, khách hàng có thể xác định các thông số mà họ sẽ chia sẻ. Các nhóm có thể được lồng vào nhau hoặc tạm thời bị treo để nhanh chóng chuyển tiêu điểm sang các nhóm nhỏ hơn hoặc các bản nhạc riêng lẻ. DaVinci Neural Engine hiện có thể phân loại các clip âm thanh dựa trên nội dung của chúng, giúp các lựa chọn chỉnh sửa nhanh hơn khi xem xét các tài liệu lạ. Sau khi phân tích, các đoạn âm thanh xuất hiện trong các thùng được phân loại cho hội thoại, âm nhạc và hiệu ứng với các danh mục phụ chi tiết như vụ nổ, nước hoặc côn trùng.

 

Khi sử dụng xử lý sóng đàn hồi để định thời gian lại các đoạn âm thanh, tùy chọn ‘giọng nói’ mới mang lại âm thanh tự nhiên, kết quả chất lượng cao khi thay đổi tốc độ đối thoại hoặc hát, ngay cả khi sử dụng khung hình chính cực đoan hơn.

Grant Petty, Giám đốc điều hành của Blackmagic Design cho biết: “Đây là một bản phát hành mới quan trọng với các công cụ được thiết kế đặc biệt để tăng tốc quy trình công việc. “Các công cụ AI như Resolve FX relight bổ sung công cụ nguồn sáng cho người chỉnh màu, tệp Mô tả cảnh phổ quát để cải thiện khả năng cộng tác với nghệ sĩ VFX, phân loại âm thanh AI cho kỹ sư âm thanh và chỉnh sửa lời nói thành văn bản, tất cả đều tăng tốc quy trình làm việc của dự án và cho phép khách hàng có nhiều thời gian hơn để sáng tạo. Các menu mới trên trang cắt cũng giúp sử dụng nhanh hơn và đơn giản hơn. Tôi nóng lòng muốn biết khách hàng đã sử dụng những công cụ mới này như thế nào để làm việc không chỉ nhanh hơn mà còn sáng tạo hơn.”

 

Đặc trưng

 • Nhiều cải tiến trang “Cut”.
 • Hỗ trợ cho các bài thuyết trình trên đám mây Blackmagic.
 • Phụ đề dựa trên DaVinci Neural Engine từ âm thanh trong Studio.
 • Chỉnh sửa văn bản dựa trên DaVinci Neural Engine trong Studio.
 • Công cụ Resolve FX relight mới để thêm các nguồn sáng ảo
 • Hỗ trợ cho các quy trình công việc dựa trên Mô tả cảnh phổ quát trong Fusion.
 • Công cụ hợp nhất nhiều lớp Fusion mới để tổng hợp và quản lý nhiều lớp.
 • Nhiều cải tiến giám sát từ xa.
 • Hỗ trợ sao lưu nhanh theo dòng thời gian.
 • Mỗi dòng thời gian Giải quyết Quản lý màu.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa và trộn các nhóm trong Fairlight.
 • Hỗ trợ phân loại âm thanh dựa trên AI trong Studio.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.