Blackmagic Design công bố cập nhật Hỗ trợ quay video dọc cho dòng máy quay Blackmagic Pocket Cinema

Blackmagic Design công bố cập nhật

Hỗ trợ quay video dọc cho dòng máy quay Blackmagic Pocket Cinema

Tại Las Vegas, Mỹ – Ngày 16 tháng 4 năm 2023 – Blackmagic Design đã công bố bản cập nhật Blackmagic Camera 8.1 bổ sung hỗ trợ video tỷ lệ khung hình dọc cho Blackmagic Pocket Cinema Camera, cho phép người dùng tạo video dọc đậm chất điện ảnh cho các nền tảng như TikTok. Bản cập nhật này thêm tính năng tự động xoay HUD trên màn hình của máy ảnh và tự động gắn thẻ các tệp theo chiều dọc để chúng hiển thị chính xác khi được nhập để chỉnh sửa, giúp việc chụp và chỉnh sửa nội dung dọc dễ dàng hơn nhiều. Bản cập nhật Blackmagic Camera 8.1 hiện có sẵn để tải xuống từ trang web của Blackmagic Design.

Slide

Bản cập nhật Blackmagic Camera 8.1 cho phép khách hàng dễ dàng tạo nội dung điện ảnh cho TikTok, YouTube Shorts, v.v. Chỉ cần xoay Blackmagic Pocket Cinema Camera để quay các tỷ lệ khung hình dọc như 9:16 và 4:5. HUD trên màn hình xoay để thông tin quan trọng, chẳng hạn như tốc độ khung hình, góc chụp và hướng dẫn khung hình, rất dễ xem, ngay cả khi máy ảnh bị lộn ngược. Khách hàng thậm chí có thể bật hướng dẫn khung hình để các chi tiết quan trọng luôn ở trong ảnh cho các tỷ lệ khung hình khác nhau. Khi khách hàng nhập tệp của họ vào DaVinci Resolve, các clip sẽ tự động được gắn thẻ theo chiều dọc để chúng xuất hiện chính xác trong dòng thời gian của họ. Khi khách hàng đã hoàn thành dự án của họ, thật dễ dàng để tải lên kênh của họ bằng cách xuất trực tiếp sang TikTok và YouTube.

Slide

Blackmagic Pocket Cinema Camera tốt hơn một máy quay video đơn giản vì nó có các tính năng chuyên nghiệp cho phép khách hàng tạo ra “diện mạo” giống như phim truyện Hollywood. Sự kết hợp giữa dải động cao, hiệu suất ánh sáng yếu tuyệt vời và Blackmagic RAW mang đến cho khách hàng những bức ảnh phim nổi bật với tông màu da chính xác và màu sắc tự nhiên tuyệt đẹp. Khách hàng nhận được các tính năng nâng cao như các mẫu 4K, 6K G2 hoặc 6K Pro, màn hình LCD lớn 5″ để lấy nét dễ dàng, thẻ SD và phương tiện CFast, ghi đĩa phương tiện USB-C bên ngoài, ngàm ống kính EF hoặc MFT, v.v. DaVinci Resolve Studio cũng có sẵn bao gồm để chỉnh sửa, chỉnh sửa màu sắc, bài âm thanh và VFX.

 

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K có độ phân giải cảm biến gốc là 4096 x 2160, trong khi các mẫu 6K có độ phân giải gốc là 6144 x 3456. Cho dù người dùng đang quay dưới ánh sáng mặt trời chói chang hay hầu như không có ánh sáng, dải động 13 điểm dừng với ISO gốc kép lên đến 25.600 mang lại hình ảnh có độ nhiễu thấp tuyệt đẹp trong mọi điều kiện ánh sáng. Ngoài ra, các mẫu 6K còn có cảm biến Super 35 lớn hơn cho phép chụp với độ sâu trường ảnh nông và thấu kính biến dạng. Tất cả các kiểu máy đều cho phép khách hàng quay tối đa 60 khung hình/giây ở độ phân giải đầy đủ hoặc 120 khung hình/giây ở chế độ cửa sổ. Một cảm biến tuyệt vời kết hợp với khoa học màu sắc của Blackmagic có nghĩa là khách hàng có được công nghệ hình ảnh giống như những máy quay phim kỹ thuật số đắt tiền nhất.

 

Với 3 kiểu máy, khách hàng có thể chọn giữa ống kính EF hoặc MFT, giúp Blackmagic Pocket Cinema Camera tương thích với các loại ống kính phổ biến nhất và có phạm vi rộng nhất trên thế giới. Các mẫu 6K có ngàm ống kính EF để khách hàng có thể sử dụng các ống kính mà khách hàng đã sở hữu từ các máy quay khác như DSLR, URSA Mini Pro hoặc thậm chí là Blackmagic Cinema Camera gốc. Khách hàng có thể sử dụng các ống kính chụp ảnh phổ biến có sẵn mang đến sự lựa chọn sáng tạo đáng kinh ngạc và các hiệu ứng ống kính chất lượng phim tuyệt vời. Ngàm ống kính hoạt động cho phép khách hàng điều chỉnh tiêu cự và khẩu độ từ các nút trên máy ảnh hoặc màn hình cảm ứng. Để linh hoạt hơn nữa, ngàm ống kính MFT trên kiểu máy 4K có thể được điều chỉnh cho phù hợp với PL, C, EF hoặc các loại ống kính khác.

 

Khoảng cách giữa phần sáng nhất và phần tối nhất của hình ảnh được gọi là dải động và được đo bằng điểm dừng. Pocket Cinema Cameras có dải tương phản động 13 điểm dừng đáng kinh ngạc, nghĩa là chúng lưu giữ nhiều chi tiết hơn ở vùng sáng nhất và tối nhất của hình ảnh so với máy quay video đơn giản có thể. Điều này cho phép khách hàng thiết lập độ phơi sáng cho cảnh trong nhà chẳng hạn như quán cà phê và vẫn giữ được các chi tiết của ánh sáng ngoài trời chiếu qua cửa sổ. Khách hàng cũng nhận được nhiều màu hơn so với không gian màu DCI-P3 tiêu chuẩn được sử dụng cho phim truyện. Ngoài ra, DaVinci Resolve Studio được bao gồm trong máy ảnh, vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn tự do sáng tạo với các điều khiển phục hồi và điều chỉnh độ phơi sáng hoàn toàn khi chỉnh màu.

 

Tùy thuộc vào kiểu máy, Blackmagic Pocket Cinema Camera có thể quay ở tất cả các độ phân giải và tốc độ khung hình tiêu chuẩn từ HD cho đến DCI 4K và thậm chí là 6K. Khách hàng có thể chụp ảnh tĩnh ở độ phân giải 21,2 megapixel trên mẫu 6K và 8,8 megapixel trên mẫu 4K. Các mẫu 6K sẽ quay tối đa 50 khung hình/giây ở 6144 x 3456 16:9 hoặc 60 khung hình/giây ở 6144 x 2560 2.4:1 và 60 khung hình/giây ở 5744 x 3024 17:9. Đối với tốc độ khung hình cao hơn, khách hàng có thể đặt cửa sổ cảm biến và quay tối đa 120 khung hình/giây ở 2,8K 2868 x 1512 17:9. Khách hàng thậm chí có thể làm việc ở chế độ biến dạng thực 6:5 bằng cách sử dụng thấu kính biến dạng ở 3,7K 60 khung hình/giây ở 3728 x 3104. Trên mẫu 4K, khách hàng có thể quay tối đa 60 khung hình/giây ở 4K DCI ở 4096 x 2160 và 60 khung hình/giây ở Ultra HD ở 3840 x 2160 .Khách hàng thậm chí có thể quay 120 fps ở 1080HD.

Slide

Blackmagic Pocket Cinema Camera có màn hình cảm ứng 5 inch lớn, sáng giúp khách hàng dễ dàng tạo khung hình và lấy nét chính xác. Các lớp phủ trên màn hình hiển thị trạng thái và thông số ghi, biểu đồ, chỉ báo lấy nét tiêu điểm, mức, hướng dẫn khung, v.v. Khách hàng có thể nhanh chóng áp dụng 3D LUT để theo dõi các bức ảnh với màu sắc và hình thức mong muốn. Màn hình LCD trên các mẫu Pocket Cinema Camera 6K G2 và Pro là màn hình tiên tiến hơn có thể nghiêng lên và xuống để dễ dàng theo dõi cảnh quay của họ từ bất kỳ vị trí nào. Ngoài ra, màn hình HDR của mẫu 6K Pro có độ sáng 1500 nit, lý tưởng để sử dụng dưới ánh nắng chói chang.

 

Với Blackmagic OS tiên tiến, khách hàng sẽ có được một hệ điều hành camera trực quan và thân thiện với người dùng dựa trên công nghệ mới nhất. Giao diện sử dụng các cử chỉ chạm và vuốt đơn giản để điều chỉnh cài đặt, thêm siêu dữ liệu và xem trạng thái ghi. Khách hàng cũng có toàn quyền kiểm soát các tính năng máy ảnh nâng cao như công cụ lấy nét và phơi sáng trên màn hình, 3D LUT, HDR, nhập siêu dữ liệu, mã thời gian, cài đặt Blackmagic RAW, v.v.

 

Tất cả các mẫu Pocket Cinema Camera đều có phiên bản đầy đủ của DaVinci Resolve Studio, đây cũng là phần mềm được sử dụng ở Hollywood để tạo phim truyện cao cấp, chương trình truyền hình nhiều tập, quảng cáo, v.v. DaVinci Resolve có trang cắt mới với các công cụ chỉnh sửa thông minh và các tính năng mới sáng tạo được thiết kế để giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy các footage mà họ muốn, chỉnh sửa cùng nhau và xuất nó nhanh chóng. Ngoài trang cắt mới, khách hàng còn nhận được các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp, chỉnh sửa màu nâng cao, hậu kỳ âm thanh và hiệu ứng hình ảnh huyền thoại của DaVinci, tất cả trong một ứng dụng phần mềm duy nhất.

Slide

Grant Petty, Giám đốc điều hành của Blackmagic Design cho biết: “Khách hàng của chúng tôi yêu thích vẻ ngoài đậm chất điện ảnh của Blackmagic Pocket Cinema Camera, đặc biệt là khi tạo nội dung cho các nền tảng phát trực tuyến như YouTube. “Họ đã yêu cầu một cách để giúp quay video dọc cho TikTok hoặc YouTube Shorts dễ dàng hơn. Chúng tôi đã có thể thực hiện điều đó với bản cập nhật này, không chỉ giúp quay video dọc dễ dàng hơn mà còn chỉnh sửa video bằng cài đặt sẵn mới trong DaVinci Resolve. Tất cả những gì khách hàng cần làm là xoay camera!

Tính năng của Blackmagic Pocket Cinema Camera

  • Quay tỷ lệ khung hình dọc 9:16 để tạo nội dung điện ảnh trên YouTube và TikTok.
  • Chọn từ cảm biến 4K 4096 x 2160 hoặc cảm biến 6K 6144 x 3456.
  • Tương thích với nhiều loại ống kính MFT hoặc EF phổ biến.
  • Dải động rộng 13 điểm dừng cho hình ảnh điện ảnh.
  • Lên đến 25.600 ISO cho hiệu suất ánh sáng yếu đáng kinh ngạc.
  • Ghi lại độ phân giải đầy đủ lên tới 60 khung hình/giây hoặc 120 khung hình/giây có cửa sổ.
  • Màn hình LCD HDR 1500 nit có thể điều chỉnh.
  • Bao gồm khoa học màu thế hệ 5 của Blackmagic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.