Blackmagic Design công bố Máy ảnh Blackmagic dành cho Android!

Blackmagic Design công bố Máy ảnh Blackmagic dành cho Android!

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

Fremont, CA, Hoa Kỳ – Thứ Hai, ngày 24 tháng 6 năm 2024 – Blackmagic Design hôm nay đã công bố Blackmagic Camera dành cho Android, bổ sung các tính năng và điều khiển phim kỹ thuật số cho điện thoại Samsung Galaxy và Google Pixel. Điều này cải thiện đáng kể kết quả mà khách hàng có thể nhận được để các cảnh quay có thể được sử dụng cho sản xuất phim và truyền hình. Dựa trên cùng một hệ điều hành với máy quay phim kỹ thuật số từng đoạt giải thưởng của Blackmagic Design, những tính năng chuyên nghiệp này mang đến cho người sáng tạo nội dung Android những công cụ tương tự được sử dụng trong phim truyện, truyền hình và phim tài liệu. Hỗ trợ cho Blackmagic Cloud cho phép người sáng tạo cộng tác và chia sẻ phương tiện với nhiều biên tập viên và chuyên gia chỉnh màu trên toàn thế giới ngay lập tức. Blackmagic Camera hiện có sẵn miễn phí trên Google Play.

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

Blackmagic Camera giải phóng sức mạnh của điện thoại bằng cách bổ sung thêm hệ điều hành và điều khiển máy quay phim kỹ thuật số. Giờ đây, khách hàng có thể tạo ra ‘diện mạo’ điện ảnh giống như phim truyện Hollywood. Khách hàng sẽ có được giao diện trực quan và thân thiện với người dùng giống như những chiếc máy ảnh đoạt giải thưởng của Blackmagic Design. Vì vậy, nó giống như sử dụng một chiếc máy ảnh phim kỹ thuật số chuyên nghiệp. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể điều chỉnh tất cả các cài đặt như tốc độ khung hình, góc màn trập, cân bằng trắng và ISO chỉ bằng một cú chạm. Hoặc ghi trực tiếp vào Blackmagic Cloud ở định dạng tệp tiêu chuẩn công nghiệp lên tới 8K. Ghi vào Blackmagic Cloud Storage cho phép khách hàng cộng tác trên các dự án DaVinci Resolve với các biên tập viên ở mọi nơi trên thế giới, tất cả cùng một lúc.

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

Blackmagic Camera có tất cả các điều khiển mà khách hàng cần để nhanh chóng thiết lập và bắt đầu quay. Mọi thứ đều có tính tương tác nên khách hàng có thể nhấn vào bất kỳ mục nào và thay đổi cài đặt ngay lập tức mà không cần tìm kiếm trong các menu khó hiểu. Màn hình hiển thị cảnh báo hoặc HUD, hiển thị trạng thái và các thông số ghi, biểu đồ, lấy nét tiêu điểm, mức độ, hướng dẫn khung hình, v.v. Hiển thị hoặc ẩn HUD bằng cách vuốt lên hoặc xuống. Tự động lấy nét bằng cách chạm vào màn hình ở khu vực khách hàng muốn lấy nét. Khách hàng có thể chụp ở tỷ lệ khung hình 16:9 hoặc dọc, ngoài ra khách hàng có thể chụp 16:9 khi cầm điện thoại theo chiều dọc nếu muốn chụp một cách kín đáo. Ngoài ra còn có các tab để quản lý phương tiện bao gồm tải lên Blackmagic Cloud, trò chuyện và truy cập các menu nâng cao.

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

Màn hình hiển thị đứng đầu, hay HUD, có các điều khiển camera quan trọng nhất như chọn ống kính, tốc độ khung hình, góc màn trập, mã thời gian, ISO, cân bằng trắng, tông màu, biểu đồ và mức âm thanh. Khách hàng có thể điều chỉnh các cài đặt như độ phơi sáng bằng cách chạm vào chỉ báo ISO hoặc khách hàng có thể thay đổi mức âm thanh chỉ bằng cách chạm vào đồng hồ đo âm thanh. Mọi thứ đều có tính tương tác, vì vậy nếu khách hàng nhấn vào bất kỳ mục nào, họ có thể thay đổi ngay cài đặt của mục đó mà không cần phải tìm kiếm trong các menu phức tạp. Khách hàng có thể xóa màn hình hiển thị head up để hiển thị hình ảnh toàn màn hình bằng cách dùng ngón tay vuốt lên hoặc xuống.

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

Tab cài đặt sẽ khai thác toàn bộ sức mạnh của camera điện thoại, với khả năng truy cập nhanh vào các cài đặt nâng cao như giám sát, âm thanh, thiết lập camera, ghi âm, v.v. Tab ghi cho phép kiểm soát độ phân giải video và định dạng ghi bao gồm H.264 và H.265 tiết kiệm không gian. Các tùy chọn âm thanh chuyên nghiệp bao gồm máy đo âm thanh VU hoặc PPM. Blackmagic Camera cũng bao gồm các công cụ giám sát chuyên nghiệp như cài đặt ngựa vằn để kiểm tra độ phơi sáng, hỗ trợ lấy nét, hướng dẫn khung hình và hơn thế nữa.

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

Blackmagic Camera có không gian trò chuyện tích hợp để các thành viên dự án Blackmagic Cloud có thể nói về các cảnh quay và nhanh chóng chia sẻ các ý tưởng sáng tạo mà không cần rời khỏi ứng dụng. Chỉ cần đăng nhập vào Blackmagic Cloud và chọn dự án mà khách hàng đang thực hiện rồi bắt đầu nhập tin nhắn. Khách hàng có thể nhanh chóng nhắn tin cho biên tập viên, trợ lý, chuyên gia chỉnh màu hoặc nghệ sĩ VFX để trao đổi về việc lựa chọn cảnh quay hoặc nhận thông tin cập nhật về dự án. Mọi người trong dự án đó có thể xem tin nhắn của họ và trả lời ngay lập tức. Tất cả điều này có nghĩa là khách hàng có thể giữ liên lạc với các thành viên khác của dự án mà không cần rời khỏi ứng dụng và bỏ lỡ cơ hội quan trọng.

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

Tab phương tiện của Blackmagic Camera có tất cả các điều khiển cần thiết để duyệt hoặc xóa các clip để xem lại, tìm kiếm, sắp xếp và xem trạng thái tải lên của phương tiện của họ một cách nhanh chóng. Khách hàng cũng có thể liên kết tới thư mục DCIM của họ và chọn các clip để tải lên Blackmagic Cloud. Chỉ cần truy cập phương tiện của họ từ thư mục tất cả clip của Blackmagic Camera bằng cách chọn nút Phương tiện để xem hình thu nhỏ cho mỗi clip mà khách hàng đã lưu trữ. Khách hàng có thể lưu phương tiện của mình vào thư mục tệp của tôi trên điện thoại, gửi nó đến Blackmagic Cloud Storage thông qua Blackmagic Cloud hoặc chọn thủ công những clip sẽ tải lên thư viện dự án. Khách hàng thậm chí có thể đồng bộ trực tiếp media từ Blackmagic Camera vào dự án DaVinci Resolve để người dùng sẵn sàng chỉnh sửa và chỉnh màu.

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

Quản lý phương tiện trên Blackmagic Camera thật dễ dàng, với ba tùy chọn tùy thuộc vào vị trí và phạm vi phủ sóng dữ liệu di động. Khách hàng có thể ghi âm vào điện thoại và chuyển clip sang máy tính. Điều này cho phép khách hàng giải phóng dung lượng lưu trữ có giá trị trên điện thoại của họ và chia sẻ tệp của họ sau này với những người dùng khác trên toàn cầu. Hoặc khách hàng có thể đăng nhập vào Blackmagic Cloud và chọn dự án DaVinci Resolve trước khi ghi. Sau mỗi lần ghi riêng lẻ, phương tiện sẽ tự động tải lên và đồng bộ hóa với tất cả các thành viên của dự án đó. Blackmagic Camera cũng có tùy chọn thủ công, nơi khách hàng có thể ghi lại cảnh quay của mình vào điện thoại và sau đó chọn clip họ muốn tải lên qua Blackmagic Cloud khi họ có kết nối mạng.

Việc tạo ID Blackmagic của họ sẽ cho phép khách hàng có quyền truy cập vào Blackmagic Cloud. Thật dễ dàng và không mất phí. Chỉ cần nhấn vào Blackmagic Cloud trong tab phương tiện để truy cập trang web Blackmagic Cloud để đăng ký. Khi khách hàng đã tạo ID Blackmagic, họ có thể đăng nhập và thiết lập thư viện dự án của mình. Đây là nơi các dự án tải lên Cloud Storage được tạo. Sau khi thiết lập thư viện dự án, hãy chọn Blackmagic Camera để đồng bộ trực tiếp với Cloud Storage từ ứng dụng. Mời những người khác sử dụng ID Blackmagic của họ để chia sẻ dự án và cộng tác ngay lập tức với các biên tập viên và chuyên gia chỉnh màu trên toàn cầu, làm việc trong cùng một dự án.

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

Khi quay bằng Blackmagic Camera, video mà khách hàng quay có thể được tải lên ngay lập tức dưới dạng tệp proxy, theo sau là bản gốc của máy ảnh và được lưu vào Blackmagic Cloud Storage. Sau đó, những thứ này sẽ tự động đồng bộ hóa với tất cả các thành viên của dự án ở bất kỳ đâu trên thế giới. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể bắt đầu chỉnh sửa nhanh chóng bằng proxy của họ, tăng tốc quy trình làm việc của họ. Phương tiện có thể được thêm liên tục vào dự án bằng nhiều camera ở các vị trí khác nhau và được tự động đồng bộ hóa với các thành viên khác của dự án thông qua Blackmagic Cloud. Mọi người đều có thể sử dụng phương tiện proxy và người tô màu hoặc người hoàn thiện có thể tải xuống bản gốc máy ảnh có độ phân giải cao ban đầu và kết xuất. Đó là một cách cộng tác nhanh chóng, liền mạch và tự động.

Grant Petty, Giám đốc điều hành của Blackmagic Design cho biết: “Ứng dụng Blackmagic Camera dành cho iPhone đã cực kỳ phổ biến kể từ khi nó được ra mắt vào năm ngoái. “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể cung cấp cho khách hàng sử dụng điện thoại Samsung Galaxy hoặc Google Pixel khả năng điều khiển quay phim kỹ thuật số tương tự như máy ảnh chuyên nghiệp của chúng tôi. Ngoài ra, quy trình làm việc của Blackmagic Cloud cho phép khách hàng ghi vào Blackmagic Cloud Storage và tự động đồng bộ hóa với DaVinci Resolve. Thật sự rất thú vị khi có thể cung cấp cho nhiều khách hàng hơn nữa khả năng đưa đoạn phim của họ đến phòng tin tức hoặc xưởng hậu kỳ chỉ trong vài giây.”

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

Máy ảnh Blackmagic cho các tính năng của Android

Hoạt động với điện thoại Samsung Galaxy và Google Pixel.
Chụp ở tỷ lệ khung hình 16:9 hoặc dọc.
Chế độ ẩn để chụp 16:9 khi cầm điện thoại theo chiều dọc.
Ghi ở H.264 và H.265 với tính năng tạo proxy tự động.
Điều khiển máy ảnh về tốc độ khung hình, tốc độ màn trập, độ phơi sáng, cân bằng trắng, tông màu và không gian màu.
Hỗ trợ lấy nét, ngựa vằn, hướng dẫn khung, biểu đồ.
Thời gian trong ngày hoặc thời gian chạy, ghi mã thời gian.
Máy đo âm thanh VU hoặc PPM.
Chế độ xem hình thu nhỏ của tất cả các clip đã ghi trong tab phương tiện.
Xem trước các clip với bộ lọc, thời lượng, mã thời gian và hiển thị tên tệp.
Tích hợp đầy đủ với Blackmagic Cloud và DaVinci Resolve.
Ghi vào điện thoại, chọn các clip đã ghi để chia sẻ qua Blackmagic Cloud hoặc tự động đồng bộ hóa.

Máy ảnh Blackmagic dành cho Android

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.