Blackmagic Design Announces Blackmagic Cloud Live Sync

Blackmagic Design Announces Blackmagic Cloud Live Sync

Fremont, CA, Hoa Kỳ – Thứ Sáu, ngày 7 tháng 6 năm 2024 – Blackmagic Design hôm nay đã công bố Blackmagic Cloud Sync, một tính năng mới của bộ lưu trữ Blackmagic Cloud cho phép máy ảnh đồng bộ hóa phương tiện vào thùng DaVinci Resolve trong khi máy quay đang ghi. Trong vòng vài giây, người chỉnh sửa có thể thấy phương tiện truyền thông đến theo thời gian thực và bắt đầu chỉnh sửa, ngay cả khi máy ảnh tiếp tục ghi. Đây là một cuộc cách mạng trong quy trình phát sóng, nơi các biên tập viên có thể xem và chỉnh sửa bằng phương tiện, vài giây sau khi phương tiện được ghi vào máy ảnh, từ bất kỳ vị trí nào trên toàn cầu.

Đồng bộ hóa trực tiếp trên Blackmagic Cloud với các camera ghi trực tiếp vào thùng DaVinci Resolve sẽ được trình diễn tại gian hàng Blackmagic Design Cine Gear 2024 #S5125.

Bí quyết để đồng bộ hóa trực tiếp trên Blackmagic Cloud là khả năng của các máy quay Blackmagic mới nhất, chẳng hạn như Cinema Camera 6K, PYXIS, URSA Cine và URSA Broadcast G2, có thể ghi proxy HD độ phân giải đầy đủ ở H.264. Các tệp này được đồng bộ hóa trực tiếp với Blackmagic Cloud khi chúng được ghi và sau đó cũng được đồng bộ hóa trực tiếp xuống tất cả các máy trạm DaVinci Resolve được kết nối với cùng một dự án đám mây. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối với dự án. Tất cả đều tự động!

Trên máy quay, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào Blackmagic Cloud và chọn dự án DaVinci Resolve trước khi ghi. Sau đó, bản ghi sẽ bắt đầu đồng bộ hóa trực tiếp với tất cả các máy trạm DaVinci Resolve được kết nối. Người chỉnh sửa có thể chỉnh sửa trong khi người tô màu sửa màu. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhiều camera ghi cùng lúc thì tính năng đồng bộ hóa đa mới sẽ hiển thị tất cả các camera ở chế độ nhiều chế độ xem để người chỉnh sửa có thể chọn góc tốt nhất.

Theo nhiều cách, quy trình làm việc này tương tự như phát trực tiếp vào phần mềm chỉnh sửa. Nếu người dùng bắt đầu phát, quá trình phát lại sẽ không bao giờ kết thúc vì phương tiện đang đồng bộ hóa với trình xem ngay trước đầu phát. Người chỉnh sửa có thể thấy chỉ báo phát nhảy lùi lại khi mỗi phân đoạn của clip đến và clip tiếp tục dài ra. Ngoài ra, biểu tượng clip trong thùng rác sẽ hiển thị chỉ báo ghi màu đỏ để cho biết clip này vẫn đang ghi trên camera từ xa.

Điều này có nghĩa là khi máy quay bắt đầu ghi, hệ thống DaVinci Resolve từ xa có thể bắt đầu chỉnh sửa và sửa màu khi cảnh được quay, sau đó hệ thống DaVinci bật lại trường quay có thể nhìn thấy màu sắc ngay khi máy quay ngừng quay. Điều đó có nghĩa là bạn không cần thiết lập phân loại màu phức tạp trên trường quay vì cơ sở sản xuất hậu kỳ có thể thực hiện việc đó trên bảng điều khiển DaVinci lớn với khả năng giám sát màu sắc chính xác. Sau đó, hệ thống DaVinci Resolve sẵn có có thể được sử dụng để phát lại các cảnh quay được chỉnh màu này ngay khi cảnh quay hoàn thành. Đó là quá trình đồng thời sản xuất hậu kỳ và quay phim, trong đó cả hai đều diễn ra trên cùng một cảnh quay cùng một lúc.

Đối với quy trình xử lý tin tức, một máy quay như URSA Broadcast G2 có thể bắt đầu ghi và đồng bộ hóa vào hệ thống chỉnh sửa ngay khi một sự kiện lịch sử bắt đầu diễn ra. Người biên tập không cần phải đợi camera dừng ghi vì họ có thể chỉnh sửa một đoạn tin tức ngay khi camera bắt đầu quay, khiến phân đoạn đó được phát sóng trong vài giây.

Nếu một đài truyền hình muốn phát phương tiện khi ghi, họ chỉ cần quay lại vài giây trong trình xem DaVinci Resolve và nhấn play. DaVinci Resolve sau đó sẽ phát lại media khi nó xuất hiện theo cách rất giống với phát trực tiếp. DaVinci Resolve trở thành trình phát và giải mã phương tiện!

“Đồng bộ hóa trực tiếp phương tiện từ máy quay của chúng tôi vào thùng DaVinci Resolve là một cuộc cách mạng về quy trình làm việc. Điều này đơn giản là chưa bao giờ có thể thực hiện được trước đây,” Grant Petty, Giám đốc điều hành của Blackmagic Design cho biết. “Nó giống như phát trực tiếp vào thùng DaVinci Resolve, ngay cả khi hàng chục hệ thống DaVinci Resolve đang cộng tác thông qua cùng một dự án Blackmagic Cloud. Điều này rất thú vị và trông thật tuyệt vời khi bạn thấy nó hoạt động trực tiếp!”

Tính năng đồng bộ hóa trực tiếp trên nền tảng đám mây của Blackmagic
Đồng bộ trực tiếp với Blackmagic Cloud ngay khi quá trình ghi bắt đầu.
Trong vài giây, phương tiện sẽ hiển thị trong thùng DaVinci Resolve.
Chỉnh sửa và chỉnh màu đúng như camera ghi lại.
Không có cách nào nhanh hơn để đưa phương tiện truyền thông lên sóng tin tức phát sóng.
Cho phép phân loại màu ảnh từ xa, đồng bộ hóa trở lại trường quay trong thời gian thực.
Sẵn có và giá cả
Tính năng đồng bộ hóa trực tiếp Blackmagic Cloud mới sẽ được thử nghiệm công khai vào giữa tháng 6 dưới dạng tải xuống miễn phí cho Blackmagic Cinema Camera 6K và Blackmagic URSA Broadcast G2. Ứng dụng Blackmagic Camera dành cho iPhone sẽ đưa tính năng này vào bản cập nhật trong vài tuần tới. Tính năng đồng bộ trực tiếp này cũng sẽ sớm được thêm vào các máy quay khác như Blackmagic PYXIS 6K và Blackmagic URSA Cine 12K trong thời gian ngắn. Bản cập nhật này cho Blackmagic Cloud sẽ được cung cấp miễn phí cùng với các gói đồng bộ hóa phương tiện Blackmagic Cloud hiện tại. Sẽ không có chi phí bổ sung.

 

Giới thiệu về Blackmagic Design

Blackmagic Design tạo ra các sản phẩm chỉnh sửa video chất lượng cao nhất thế giới, máy quay phim kỹ thuật số, bộ chỉnh màu, bộ chuyển đổi video, giám sát video, bộ định tuyến, bộ chuyển mạch sản xuất trực tiếp, đầu ghi đĩa, màn hình dạng sóng và máy quét phim thời gian thực cho phim truyện, hậu kỳ và phát sóng truyền hình các ngành nghề. Thẻ chụp DeckLink của Blackmagic Design đã tạo ra một cuộc cách mạng về chất lượng và khả năng chi trả trong khâu hậu kỳ, trong khi các sản phẩm chỉnh màu DaVinci từng đoạt giải Emmy™ của công ty đã thống trị ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh kể từ năm 1984. Blackmagic Design tiếp tục những đổi mới mang tính đột phá bao gồm 6G-SDI và 12G- Các sản phẩm SDI và quy trình làm việc 3D và Ultra HD lập thể. Được thành lập bởi các biên tập viên và kỹ sư hậu kỳ hàng đầu thế giới, Blackmagic Design có văn phòng tại Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Singapore và Úc. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.blackmagicdesign.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.