Blackmagic Design công bố Hỗ trợ DaVinci Resolve 19 cho phiên bản mới Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon X Elite

Blackmagic Design công bố Hỗ trợ DaVinci Resolve 19 cho phiên bản mới Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon X Elite

Fremont, CA, Hoa Kỳ – Thứ Năm, ngày 6 tháng 6 năm 2024 – Blackmagic Design hôm nay đã công bố DaVinci Resolve 19 beta 3 hiện hỗ trợ bộ xử lý CPU, NPU và GPU tất cả trong một mới của Qualcomm dành cho Windows, Snapdragon X Elite. DaVinci Resolve đã được tinh chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất của DaVinci Neural AI Engine, với khả năng tăng tốc NPU mang lại cho khách hàng hiệu suất nhanh hơn tới 4,7 lần đối với các công cụ AI như mặt nạ ma thuật và hiệu suất nhanh hơn gấp 2 lần để điều chỉnh lại thông minh trên máy tính sử dụng bộ xử lý mới này. DaVinci Resolve 19 public beta 3 dành cho Windows ARM sử dụng Snapdragon X Elite hiện có sẵn để tải xuống từ trang web Blackmagic Design.

Các công cụ AI DaVinci Neural Engine mới mạnh mẽ và hơn 100 bản nâng cấp tính năng đã được công bố trong DaVinci Resolve 19 được hỗ trợ đầy đủ trên bộ xử lý Snapdragon X Elite. Các nhà chỉnh màu có thể tạo ra các tông màu phong phú như phim với bảng màu sáu vectơ ColorSlice và Ultra NR bổ sung thêm chế độ khử nhiễu trong bảng giảm nhiễu không gian của trang Màu. IntelliTrack AI mới tối ưu hóa việc theo dõi và ổn định trong các trang màu và Fusion, trong khi đối với Fairlight, Intellitrack có thể được sử dụng để theo dõi chuyển động và tự động xoay âm thanh. Người chỉnh sửa có thể làm việc trực tiếp với âm thanh được chép lại để tìm người nói và chỉnh sửa các clip dòng thời gian.

UltraNR là chế độ khử nhiễu được điều khiển bởi DaVinci Neural Engine mới trong bảng màu giảm nhiễu không gian của trang Màu. Các nhà chỉnh màu có thể sử dụng nó để giảm đáng kể nhiễu kỹ thuật số từ khung hình trong khi vẫn duy trì độ rõ nét của hình ảnh. UltraNR có thể được kết hợp với tính năng giảm nhiễu theo thời gian để khử nhiễu hiệu quả hơn nữa trong các hình ảnh có chuyển động. Trong khi công cụ tạo giao diện phim FX cho phép khách hàng thêm giao diện điện ảnh tái tạo các đặc tính của phim như quầng sáng, độ nở hoa, hạt, nhấp nháy, dệt cổng và họa tiết. Các nhà chỉnh màu có thể điều chỉnh độ phơi sáng theo các điểm dừng và sử dụng các điều khiển độ bão hòa, độ phong phú và tông màu trừ để đạt được vẻ ngoài thường thấy trên màn hình lớn.

IntelliTrack AI mới, được phát hành trong phiên bản 19, được hỗ trợ bởi DaVinci Neural Engine, tối ưu hóa khả năng theo dõi và ổn định ở các trang màu và Fusion. Nó cũng có thể được sử dụng trong Fairlight để tự động tạo ra âm thanh chính xác bằng cách theo dõi người hoặc vật thể khi họ di chuyển trong không gian 2D và 3D. Với âm thanh AI chuyển sang video, khách hàng có thể nhanh chóng xoay nhiều diễn viên trong một cảnh, kiểm soát vị trí giọng nói của họ trong môi trường kết hợp. Bộ tách hội thoại dựa trên AI FX cho phép khách hàng cân bằng lại cuộc hội thoại với âm thanh nền và âm thanh dội lại của căn phòng. Khách hàng có quyền kiểm soát giọng nói, nền và môi trường xung quanh để có thể giảm, phối lại hoặc loại bỏ các âm thanh cạnh tranh. Nó hoàn hảo cho việc ghi âm hiện trường và phỏng vấn ở những địa điểm đông đúc.

Ducker track FX cho phép một track tự động điều chỉnh cấp độ của một track khác mà không cần thiết lập các đường cong tự động hóa hoặc nén chuỗi bên phức tạp. Khách hàng có thể tự động đặt nhạc hoặc tiếng ồn nền xuống thấp hơn khi có hộp thoại, sau đó tinh chỉnh kết hợp âm thanh bằng các điều khiển nâng cao. Bản nhạc FX phối lại cho phép khách hàng điều chỉnh âm nhạc để phù hợp với phong cách chương trình của họ. Các điều khiển bao gồm điều chỉnh mức độ và tắt tiếng cho giọng nói, trống, đế, guitar và hơn thế nữa. Khách hàng có thể biến một đoạn giọng hát thành một nhạc cụ, tự động hóa các thay đổi và tập trung lại bản phối nhạc cho các nhạc cụ mà khách hàng muốn nghe.

Công cụ thần kinh DaVinci cũng hỗ trợ quy trình làm việc AI phiên âm, giúp có thể chỉnh sửa các clip dựa trên văn bản được phiên âm trực tiếp trên dòng thời gian. Sử dụng giọng nói AI để phiên âm văn bản, các clip được chọn sẽ được phiên âm tự động. Trong phiên bản 19, máy phân tích cũng có thể phát hiện nhiều giọng nói, cho phép khách hàng gán tên cho những người nói khác nhau và tinh chỉnh các hoạt động tìm kiếm và thay thế văn bản dựa trên văn bản. Khách hàng có thể đánh dấu các điểm vào và ra để chỉnh sửa hoặc xóa văn bản và những thay đổi này được phản ánh dưới dạng chỉnh sửa trên dòng thời gian. Họ cũng có thể tạo các clip phụ, thêm điểm đánh dấu và thậm chí xóa khoảng lặng.

DaVinci Resolve 19 cũng bao gồm một trình tạo giao diện phim mới và ColorSlice, một bảng phân loại sáu vectơ sử dụng các quy trình màu trừ để điều chỉnh mật độ màu, độ bão hòa và màu sắc của hình ảnh, cho phép khách hàng tạo ra màu sắc và hình ảnh phong phú như phim. Các thông số trong mỗi lát vector có thể tùy chỉnh cho phép các nhà chỉnh màu tăng cường và làm sâu màu mà không bị tràn màu, theo cách trông đẹp mắt một cách tự nhiên.

Grant Petty, Giám đốc điều hành của Blackmagic Design, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi khách hàng có thể thực hiện công việc sáng tạo của mình với những cỗ máy nhẹ với thời lượng pin dài chạy trên Snapdragon X Elite và Windows được tối ưu hóa cho nhiều quy trình AI của chúng tôi”. “Chúng tôi mong muốn được xem khách hàng của mình sẽ sử dụng máy tính mới như thế nào và thế hệ tương lai sẽ có hiệu suất tốt hơn nữa.”

Tính năng của DaVinci Resolve 19

Thêm hỗ trợ cho Qualcomm Snapdragon X Elite trên Windows.
Trình theo dõi điểm IntelliTrack AI để theo dõi và ổn định.
Khả năng chỉnh sửa nội dung dòng thời gian dựa trên phiên âm clip nguồn.
Bảng phân loại sáu vector ColorSlice mới.
Giảm tiếng ồn UltraNR được hỗ trợ bởi AI để khử nhiễu không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.