URSA Mini Pro 12K được sử dụng cho VFX phần bốn của The Marvelous Mrs. Maisel

URSA Mini Pro 12K được sử dụng cho VFX phần bốn của The Marvelous Mrs. Maisel

Fremont, CA – ngày 13 tháng 6 năm 2022Blackmagic Design thông báo rằng máy quay phim phim kỹ thuật số Blackmagic URSA Mini Pro 12K đã được sử dụng để quay chụp các tấm hiệu ứng hình ảnh (VFX) cho mùa thứ tư của loạt phim đoạt giải thưởng Emmy “The Marvelous Mrs. Maisel”. Giám sát VFX Lesley Robson-Foster cũng đã sử dụng URSA Mini Pro 12K làm máy quay chính cho loạt phim, ghi lại cảnh quay từ khắp mọi nơi trong thành phố New York, bao gồm lối đi bộ lát ván Coney Island, đỉnh của vòng đu quay Wonder Wheel và Công viên Trung tâm.

ursa mini pro 12k duoc su dung cho vfx phan bon cua the marvelous mrs maisel

The Marvelous Mrs. Maisel” là tác phẩm nổi tiếng của nhà sáng tạo nghệ thuật lừng danh Amy Sherman-Palladino và nhà sản xuất kiêm giám đốc điều hành Daniel Palladino, bộ phim do chính Sherman-Palladino và Palladino viết kịch bản và đạo diễn. Bộ phim kể về một người phụ nữ sống trong thành phố New York vào năm 1958, người đã có mọi thứ mà cô ấy hằng mong muốn: một người chồng hoàn hảo, hai thiên thần nhỏ và một căn hộ sang trọng ở Upper West Side – nơi lý tưởng để tổ chức bữa tối Yom Kippur. Nhưng cuộc sống màu hồng của cô đột nhiên có một ngã rẽ bất ngờ và Midge phát hiện ra một tài năng trước đây chưa từng được biết đến, một tài năng đã thay đổi cuộc đời cô mãi mãi. Robson-Foster đã là Giám sát VFX cho cả bốn phần của bộ phim.

ursa mini pro 12k duoc su dung cho vfx phan bon cua the marvelous mrs maisel 1

Bộ phim này đã đi đến phần thứ tư, cách tiếp cận của Robson-Foster cho mỗi phần của bộ phim đã có sự chuyển biến/ phát triển theo mỗi phần. Bắt đầu với máy quay phim kỹ thuật số Blackmagic URSA Mini Pro 4.6K cho cuộn B của mùa một, thiết lập các cảnh quay và tấm VFX và sau đó là trang bị thêm một máy quay phim kỹ thuật số Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K cho các phần tiếp theo, cô ấy đã chọn sử dụng máy quay phim kỹ thuật số URSA Mini Pro 12K của Blackmagic RAW cho phần bốn do tính tiện dụng và khả năng quay ở chế độ 12K.

Trong phần bốn, nhóm đã sử dụng máy quay phim để quay chụp các tấm VFX khi đi vòng đu quay Wonder Wheel trên Đảo Coney. Robson-Foster giải thích, “Trong những khung cảnh đầu tiên, các gia đình đi đến công viên giải trí và một số cuộc trò chuyện diễn ra ở Wonder wheel. Để chụp các tấm hiệu ứng hình ảnh, tôi đã mang theo máy quay phim kỹ thuật số URSA Mini Pro 12K trong suốt chuyến hành trình thực tế. Chúng tôi mở cửa ra khỏi một chiếc xe ngựa và buộc dây để quay chụp quang cảnh trên không từ đầu xe. Sau đó, chúng tôi sử dụng các tấm hiệu ứng hình ảnh trong mô hình CG của chúng tôi để đưa các diễn viên, những người được quay trên phông nền xanh lá cây lên bánh xe Ferris.”

ursa mini pro 12k duoc su dung cho vfx phan bon cua the marvelous mrs maisel 2

Robson-Foster nói thêm: “Khả năng sử dụng của một chiếc máy quay luôn là vấn đề đáng được lưu tâm, nhất là khi bạn bị trói trên mặt đất trong một vòng đu quay đang di chuyển, thì yếu tố đó càng trở nên vô cùng quan trọng. Một trong những lý do tôi tin tưởng vào URSA Mini Pro 12K là nó rất dễ sử dụng và có hệ điều hành Blackmagic trực quan. Nó cho phép nhóm rất tự chủ để chúng tôi có thể dễ dàng đi khắp thành phố New York để chụp lại những tấm chúng tôi cần cho một dự án nặng về VFX như vậy.”

ursa mini pro 12k duoc su dung cho vfx phan bon cua the marvelous mrs maisel 3

Sự tự tin và tính linh hoạt là chìa khóa cho Robson-Foster và nhóm của cô ấy khi nói đến việc quay chụp các tấm VFX cho “The Marvelous Mrs. Maisel”. Cô giải thích:“Với URSA Mini Pro 12K, chúng tôi có thể dễ dàng ra ngoài và quay ở bất cứ đâu và bất cứ điều gì cần thiết. Điều này đặc biệt hữu ích cho một dự án như thế này, nơi chúng tôi cần chụp các tấm hiệu ứng hình ảnh phụ thuộc vào thời tiết và theo mùa. Đối với mùa này, tôi phải quay tại các địa điểm và ghi lại các hình ảnh của những sự vật chẳng hạn như cây cối đang nở hoa, vì ban đầu chúng tôi chụp các địa điểm vào mùa đông, nhưng chúng cần phải xuất hiện như thể thời tiết đang vào mùa hè. Do tính năng dễ sử dụng và linh hoạt của máy quay kỹ thuật số, chúng tôi có thể ghi lại những tấm hiệu ứng hình ảnh này ngay lập tức, vì vậy chúng tôi có thể thoải mái sáng tạo.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.