Pocket Cinema Camera 4k được sử dụng cùng Virtual Production Studio trung học với công nghệ đèn LED đầu tiên của Úc

Pocket Cinema Camera 4k được sử dụng cùng Virtual Production Studio trung học với công nghệ đèn LED đầu tiên của Úc

Fremont, CA, Mỹ – Thứ hai, ngày 24 tháng 10, 2022 – Blackmagic Design thông báo rằng trường cao đẳng Livingstone Christian đã dử dụng mảy ảnh và trình chuyển đổi của Blackmagic Design như là một phần của studio phim trường ảo trung học dựa trên công nghệ đèn LED đầu tiên của Úc. Hãng làm phim đã sử dụng máy quay phim kỹ thuật số Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K và trình chuyển đổi sản xuất trực tuyến ATEM Mini Pro cùng với phần mềm chỉnh sửa DaVinci Resolve, phân loại, hiệu ứng hình ảnh (VFX) và phần mềm hậu sản xuất âm thanh.

>>> Xem thêm: Sản phẩm Blackmagic Việt Nam https://haliti.net/

Trường cao đẳng Livingstone Christian có trụ sở tại một vùng ngoại ô gần Gold Coast (tạm dịch: Biển vàng) và Brisbane, Úc. Vào năm 2002, trường lần đầu mở cửa và từ đó phát triển thành một cộng đồng có hơn 1.300 sinh viên từ lớp mẫu giáo đến lớp 12. Là một thành viên trong tổ chương trình nghệ thuật của trường, giáo viên sản xuất phim trường và truyền hình Kenji Lee hay còn gọi là Mr. Chen đã dựng lên một quy trình sản xuất phim trường ảo nhằm mang đến cho sinh viên khả năng học và sáng tạo trên các công cụ mà Hollywood sử dụng.

pocket cinema camera 4k duoc su dung cung virtual production studio trung hoc voi cong nghe den led dau tien cua uc

Lee là nhà sáng lập, giám đốc điều hành của hãng làm phim thanh niên One Song Foundation và cũng nằm trong danh sách trao thưởng Australian Educator Awards. Lee cùng với Gavin Coles – trưởng bộ phận nghệ thuật của trường, bắt đầu xây dựng một studio vào đầu 2022 với sự hỗ trợ đến từ nhóm HTC VIVE Đài Loan và Úc được điều hành bởi Raymond Pao – phó chủ tịch cấp cao về các giải pháp trong kinh doanh

Kể từ khi gia nhập trường, sinh viên của Lee đã sản xuất một số bộ phim bao gồm các thước phim ngắn về sự đồng thuận và chống lại tệ nạn bắt nạt, các video âm nhạc tác động lên xã hội trong thời kỳ đại dịch và gần đây nhất là một bộ phim khoa học viễn tưởng có sử dụng quy trình sản xuất phim trường ảo

Lee giải thích: “Chúng tôi muốn sinh viên làm ra các bộ phim không những có thể thay đổi cách nhìn của mọi người mà còn chuẩn bị cho sự nghiệp làm phim nếu các em ấy muốn. Và phim trường ảo chính là tương lai trong ngành làm phim nên việc dạy cho bọn trẻ về phim trường ảo là vô cùng hợp lý.

pocket cinema camera 4k duoc su dung cung virtual production studio trung hoc voi cong nghe den led dau tien cua uc 1

Lee tiếp tục: “Rất nhiều trường đại học đang nghĩ về việc dựng lên các bước tường sử dụng công nghệ đèn LED và bắt đầu dạy về phim trường ảo. Nhưng ở các trường trung học thì không khả thi lắm. Tại Livingstone, chúng tôi đại diện cho các trường đại học và cho sinh viên học đi đôi thực hành với công nghệ mà các chuyên gia đang sử dụng. Sản phẩm của Blackmagic rất thích hợp cho việc này vì sản phẩm của Blackmagic có giá cả phải chăng, chất lượng cao và dễ sử dụng.”

Việc dàn dựng phim trường ảo cho trường gồm một màn hình LED 16×9’, máy quay Pocket Cinema Camera 4K và ATEM Mini Pro để nhập và đồng hóa các hình ảnh với công cụ Unreal Engine. Các sản phẩm được sử dụng kết hợp với hệ thống HTC VIVE Mars CamTrack – một hệ thống với khả năng giám sát chính xác và tổng hợp thời gian thực cho phim trường ảo. Phần mềm DaVinci Resolve của Blackmagic Design được dùng để tạo LUT và hiệu chỉnh màu sắc.

Đối với dự án sản xuất phim trường ảo đầu tiên, các sinh viên đã tạo ra một khung cảnh tàu vũ trụ trên màn hình LED. Máy quay Pocket Cinema Camera 4K đã ghi lại những pha hành động cận cảnh và góc rộng với máy ảnh cung cấp dữ liệu được nhập vào máy ATEM Mini Pro.

pocket cinema camera 4k duoc su dung cung virtual production studio trung hoc voi cong nghe den led dau tien cua uc 2

Anh cho biết thêm: “Việc cho sinh viên học đi đôi thực hành mọi khía cạnh của phim trường ảo là rất quan trọng và các em sẽ hiểu được nó không chỉ là một bức từng gắn đèn LED. Bạn phải chắc rằng mỗi thiết bị trên phim trường đều được đồng hóa và phải hiểu ánh sáng, đạo cụ và diễn viên ảnh hưởng đến thời lượng sản xuất phim như thế nào. Nếu công nghệ quá phức tạp sẽ khiến các sinh viên áp lực lo lắng. Vì vậy, các sản phẩm của Blackmagic là sự lựa chọn hoàn hảo.”

pocket cinema camera 4k duoc su dung cung virtual production studio trung hoc voi cong nghe den led dau tien cua uc 3

Vì đây là lần đầu tiên sản xuất phim trường ảo của các sinh viên, Lee đã làm việc với các em ấy để tạo ra một vài dự án mới bằng cách sử dụng cùng một dàn dựng bao gồm video âm nhạc và sân khấu trình diễn dành cho âm nhạc.

Lee nói: “Trong việc sản xuất phim trường ảo thì các tính năng Genlock trong máy Pocket trở nên vô giá. Nó giúp quá trình thiết lập dễ dàng, nên thay vì bỏ thời gian cố gắng tìm hiểu cách hoạt động của máy ảnh, sinh viên có thể tập trung vào việc sáng tạo của mình. Và mặc dù máy rất dễ học và sử dụng nhưng chất lượng thì không thể bàn cãi vì máy cho ra những bức hình điện ảnh đẹp tuyệt vời.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.