Phim hài lãng mạn Bollywood Bạn trai giả được quay bằng máy quay Blackmagic Pocket Cinema

Phim hài lãng mạn Bollywood Bạn trai giả được quay bằng máy quay Blackmagic Pocket Cinema

 

Phim hài lãng mạn Bollywood Bạn trai giả được quay bằng máy quay Blackmagic Pocket Cinema

Fremont, CA, Hoa Kỳ – Thứ Sáu, ngày 14 tháng 6 năm 2024 – Blackmagic Design hôm nay thông báo rằng bộ phim sắp ra mắt “Fake Boyfriend”, một bộ phim hài lãng mạn Bollywood của đạo diễn nổi tiếng Sam Dsouuza và A6 Productions có trụ sở tại Mumbai, được quay bằng Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K Pro và Blackmagic Pocket Cinema Camera Máy quay phim kỹ thuật số 4K. Việc chỉnh sửa màu sắc cho phim được thực hiện bằng phần mềm chỉnh sửa DaVinci Resolve Studio, phân loại màu, hiệu ứng hình ảnh (VFX) và phần mềm sản xuất hậu kỳ âm thanh.

“Fake Boyfriend” được quay với kinh phí eo hẹp nhưng vẫn nhằm mục đích ghi lại những hình ảnh đẹp chất lượng cao đã được các bộ phim Bollywood mong đợi trên toàn cầu.

Bộ phim kể câu chuyện về thế hệ Millennials trên hành trình khám phá một số cảnh quan đẹp nhất ở Ấn Độ và những cuộc đấu tranh của họ với bạn bè và gia đình khi họ lớn lên và học hỏi. Với sự tham gia của Tanishq Shukla, Payal Kaushal, Saurabh Sharma, Upaasna Rath và Kajal Thakur, phim được đạo diễn bởi nhà làm phim nổi tiếng Sam Dsouuza, hay còn gọi là Saurabh Kaul, và do chủ sở hữu A6 Productions Anju Dhingra sản xuất. “Bạn Trai Giả” được quay bằng cả Pocket Cinema Camera 6K Pro và Pocket Cinema Camera 4K.

Sử dụng khả năng chụp ảnh chất lượng cao, khả năng chụp thiếu sáng và dễ sử dụng với quy trình sản xuất hậu kỳ của máy ảnh Blackmagic Design, kết hợp với thiết kế nhỏ gọn mang lại khả năng quay ở hầu hết mọi địa điểm, Dsouuza đã có thể lên kế hoạch cẩn thận cho toàn bộ quá trình sản xuất.

Anh giải thích: “Về cơ bản, chiến lược quay phim lãng mạn hài của chúng tôi xoay quanh việc lập kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng. Bất chấp những thách thức do kinh phí thấp đặt ra, cách tiếp cận tỉ mỉ của chúng tôi đã giúp chúng tôi vượt qua những trở ngại và mang đến một bộ phim bóng bẩy và thú vị vượt quá mong đợi.”

Phim hài lãng mạn Bollywood Bạn trai giả được quay bằng máy quay Blackmagic Pocket Cinema

Máy quay phim bỏ túi được sử dụng trong giai đoạn tiền sản xuất trong quá trình tìm kiếm địa điểm, cho phép đoàn làm phim biết trước rằng họ có thể có được những cảnh quay cần thiết trong phạm vi ngân sách. “Chúng tôi đã tiến hành tìm kiếm địa điểm rộng rãi để tìm ra những bối cảnh đẹp như tranh vẽ nhưng lại tiết kiệm chi phí nhằm nâng cao bầu không khí lãng mạn của bộ phim. Mọi khía cạnh của cảnh quay đều được thiết kế và dàn dựng tỉ mỉ trước đó, từ việc dựng cảnh cho đến nhịp điệu cảm xúc của các nhân vật,” anh tiếp tục.

Nhắm đến đối tượng khán giả trẻ hơn cho bộ phim, tầm nhìn của Dsouuza là tạo ra trải nghiệm hấp dẫn về mặt thị giác, hướng đến tính thẩm mỹ bóng bẩy và sống động.

Ông giải thích: “Máy ảnh Pocket đóng một vai trò quan trọng trong việc đạt được tầm nhìn này. Định dạng ghi Blackmagic RAW mang lại sự linh hoạt trong khâu hậu kỳ, cho phép chúng tôi điều chỉnh màu sắc trong quá trình chỉnh màu. Ngoài ra, việc tích hợp với DaVinci Resolve Studio đã hỗ trợ rất nhiều cho quy trình sản xuất hậu kỳ, cho phép chúng tôi tinh chỉnh hình ảnh đến mức hoàn hảo.”

Mặc dù được quay với bối cảnh phong cảnh đẹp nhưng trọng tâm của bộ phim vẫn là về sự tương tác đầy cảm xúc giữa các ngôi sao trẻ và gia đình họ. Điều này bao gồm các ảnh cận cảnh trong bối cảnh đủ ánh sáng cũng như một số cảnh đêm thiếu ánh sáng. Giống như nhiều bộ phim hài lãng mạn, các nhân vật thấy mình ở trong bối cảnh yên tĩnh và những cảnh hành động, chẳng hạn như cảnh đánh nhau trong trung tâm bi-a hoặc cảnh quay xe đang di chuyển.

Dsouuza giải thích cách anh sử dụng các mẫu máy ảnh khác nhau: “Máy ảnh 6K và 4K phục vụ các mục đích khác nhau trên trường quay, mỗi máy cung cấp những khả năng độc đáo phù hợp với những cảnh quay và cảnh cụ thể. Chúng tôi chủ yếu sử dụng 6K để quay cảnh có độ phân giải cao, đặc biệt đối với những cảnh yêu cầu chi tiết phức tạp. Độ phân giải cao hơn cho phép chúng tôi duy trì độ rõ nét và sắc nét, nâng cao chất lượng hình ảnh tổng thể của phim.

Phim hài lãng mạn Bollywood Bạn trai giả được quay bằng máy quay Blackmagic Pocket Cinema

Mặt khác, chúng tôi đã chuyển sang sử dụng máy ảnh 4K vì tính linh hoạt và thiết thực của nó trong nhiều tình huống quay khác nhau. Hệ số dạng nhỏ hơn và thiết kế nhẹ giúp dễ sử dụng. Cảm biến crop của máy ảnh 4K tỏ ra có lợi trong điều kiện ánh sáng yếu, cho phép chúng tôi thích ứng với điều kiện ánh sáng khó khăn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.”

Đặc biệt có hai cảnh thể hiện những ưu điểm của việc sử dụng máy quay Blackmagic Design trên “Fake Boyfriend”. Cảnh Tanishq, một trong những nhân vật chính của phim, đối mặt với cha mình, được quay vào ban đêm bằng cách sử dụng một bóng đèn duy nhất để chiếu sáng cùng với phông nền là ánh đèn thành phố của thành phố Rohru.

“Khả năng chụp thiếu sáng của Pocket Cinema Camera 4K cho phép chúng tôi ghi lại khung cảnh đầy mê hoặc này chỉ bằng một bóng đèn chiếu sáng nhân vật. Phạm vi động của máy ảnh đảm bảo rằng chúng tôi có thể ghi lại những chi tiết phức tạp về cảm xúc của nhân vật và không khí của cảnh quan thành phố, tạo ra khoảnh khắc ấn tượng về mặt thị giác và cộng hưởng cảm xúc,” Dsouuza tiếp tục.

Cảnh thứ hai cho thấy nhân vật Yash cõng người yêu Pihu lên núi. Điều này đòi hỏi người điều khiển máy ảnh cũng phải leo lên núi, đồng thời một giàn khoan nặng và lớn sẽ khiến việc quay phim gần như không thể thực hiện được.

“Cảnh quay này thể hiện khung cảnh ngoạn mục của phong cảnh miền núi, được thực hiện nhờ thiết kế gọn nhẹ và tính linh hoạt của máy ảnh Blackmagic Pocket. Bất chấp địa hình khó khăn và thiếu đường thích hợp, chúng tôi vẫn có thể di chuyển lên dốc một cách dễ dàng nhờ vào tính di động của máy ảnh. Bằng cách sử dụng các phụ kiện nhẹ và thiết bị tối thiểu, chúng tôi duy trì tính linh hoạt và tính di động trong khi ghi lại khoảnh khắc đầy cảm hứng đáng kinh ngạc này. Kết quả là một phân cảnh ấn tượng về mặt hình ảnh làm nổi bật vẻ đẹp của khung cảnh thiên nhiên xung quanh và sức mạnh kết nối của các nhân vật,” Dsouuza nói.

Dsouuza giải thích thêm những gì anh có thể đạt được khi sử dụng máy quay Blackmagic Design và DaVinci Resolve Studio cho phim: “Trong thế giới làm phim, thời gian được coi là tiền bạc và việc duy trì ngân sách là điều tối quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ dự án nào. Với tư cách là giám đốc, tôi phải xem xét các khía cạnh kỹ thuật để hợp lý hóa quy trình sản xuất của chúng tôi và giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn. Cuối cùng, bằng cách tận dụng khả năng của máy quay Pocket, chúng tôi đã tiết kiệm được cả tiền bạc và thời gian, cho phép chúng tôi cung cấp một bộ phim chất lượng cao trong giới hạn ngân sách độc lập của mình.”

Phim hài lãng mạn Bollywood Bạn trai giả được quay bằng máy quay Blackmagic Pocket Cinema

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.