Nguyên lý kỹ thuật, đặc tính sản phẩm và ứng dụng truyền video không dây

Nguyên lý kỹ thuật, đặc tính sản phẩm và ứng dụng truyền video không dây

Trong thời đại thông tin số ngày nay, sự phát triển xã hội, tăng trưởng kinh tế và sản xuất của con người ngày càng không thể tách rời khỏi Internet và việc ứng dụng các phương tiện khoa học công nghệ đa dạng. Các dạng chức năng truyền dẫn không dây khác nhau được áp dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Và công nghệ truyền video không dây đã trở thành một phần thiết yếu trong sản xuất phim và truyền hình. Đây là một hệ thống giám sát không dây thực hiện việc truyền dữ liệu âm thanh, kỹ thuật số và video tích hợp bằng cách sử dụng sóng vô tuyến làm phương tiện truyền dẫn. Ưu điểm và nguyên tắc riêng của nó là gì?

1. Nguyên lý của hệ thống truyền dẫn video không dây

Hệ thống truyền video không dây đề cập đến hệ thống giám sát sử dụng sóng vô tuyến để truyền video, âm thanh, dữ liệu và các tín hiệu khác mà không cần nối dây (cáp). Các thiết bị này rất dễ cài đặt và sử dụng tại chỗ, không bị ràng buộc bởi kết nối có dây. Đồng thời, với sự phát triển của công nghệ không dây, giờ đây nó đã có thể đảm bảo các yêu cầu cơ bản của hầu hết các đội quay phim và truyền hình về độ ổn định tín hiệu cũng như truyền tải âm thanh và video theo thời gian thực và đã dần thay thế thiết bị truyền dẫn có dây cho người dùng xuất sắc. kinh nghiệm và hiệu quả chi phí.

2. Đặc điểm và ứng dụng của hệ thống truyền dẫn video không dây

1) Hiệu suất ổn định với chi phí thấp

Không còn rắc rối về dây dẫn, việc truyền video không dây không còn bị hạn chế bởi dây và cáp, giúp công việc chuẩn bị trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, đồng thời cho phép người quay phim di chuyển xung quanh địa điểm quay một cách linh hoạt và tự do hơn. Công nghệ hỗ trợ WiFi đảm bảo giám sát thời gian thực của nhiều bên thông qua APP di động, tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho sự cộng tác và hiệu quả của nhóm. Thiết bị truyền video không dây với hiệu quả chi phí cao và hiệu suất tốt trên thị trường, chẳng hạn như hệ thống Mars 400s pro và Mars 300 pro của Hollyland, tương thích đồng thời với các kết nối giao diện SDI và HDMI. Khoản đầu tư dưới 1.000 USD có thể đáp ứng nhu cầu truyền video của hầu hết các đoàn làm phim quay phim hàng ngày.
wireless video

2) Tính năng và ưu điểm của truyền AV không dây trong ứng dụng phim ảnh và truyền hình

● Truyền thời gian thực
Cả công nghệ WiFi và WHDI đều được sử dụng rộng rãi trong truyền video. Công nghệ WHDI, một tiêu chuẩn công nghiệp về truyền video không dây, cung cấp kết nối không dây chất lượng cao, không nén. Các hệ thống áp dụng công nghệ MIMO và phương pháp điều chế OFDM có thể đạt tốc độ truyền lên tới 3Gbps. Việc truyền không có độ trễ và không nén ở cấp độ nhà cung cấp dịch vụ cũng khiến nó trở nên đắt đỏ, với giá cho công nghệ này thường đạt trên 2.000 USD trên thị trường.
Tuy nhiên, giải pháp sử dụng WiFi hoặc các công nghệ truyền dẫn băng tần tín hiệu không dây khác ít tốn kém hơn. Sản phẩm sử dụng công nghệ truyền dẫn WiFi tương thích với các thiết bị di động để giám sát nhiều bên. Mặc dù hiệu suất chống nhiễu không tốt bằng các thiết bị WHDI nhưng nhìn chung chúng truyền tải với độ trễ dưới 0,1 giây, có thể đáp ứng các yêu cầu giám sát cơ bản về công việc của phi hành đoàn, giúp tiết kiệm chi phí hơn.
Việc ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau mang lại nhiều lựa chọn cho người dùng. Trong các dự án sản xuất phim và truyền hình quy mô lớn và có mức đầu tư cao, nơi yêu cầu nghiêm ngặt về giám sát thời gian thực và ghi hình chính xác, giải pháp WHDI sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho các nhóm có đủ ngân sách.
Các sản phẩm truyền video không dây tốt hơn áp dụng công nghệ thu phát WiFi hoặc tần số vô tuyến trên thị trường có thể thực hiện truyền video và âm thanh với độ trễ dưới 0,08 giây và một số thậm chí còn đạt độ trễ dưới 0,04 giây, về cơ bản có thể đáp ứng các yêu cầu của chụp và kéo tiêu điểm. Và chúng được các nhóm nhỏ và cá nhân người sáng tạo chấp nhận rộng rãi trong các cảnh quay hàng ngày của họ.
● Chất lượng video độ nét cao
Các giải pháp sử dụng công nghệ WHDI có thể đạt thông số kỹ thuật 4K60fps và WiFi hoặc các hệ thống thu phát tần số vô tuyến khác thường có thể đạt thông số kỹ thuật 1080p60fps. Đối với hầu hết các nhóm sản xuất, độ phân giải lên tới 1080p là đủ rõ ràng và tiết kiệm chi phí hơn cho việc giám sát tại chỗ, đặc biệt nếu tính đến công suất của màn hình mà các nhóm sản xuất thường sử dụng.
● Sự mạch lạc
Đối với các giải pháp truyền video có kết nối vật lý có dây, tính ổn định và thời gian thực trong hiệu suất của chúng là lợi thế lớn. Nhưng chúng tôi cũng rất vui mừng khi phát hiện ra rằng truyền video không dây cũng đã có những bước đột phá trong lĩnh vực này. Gần đây, chúng tôi nhận thấy rằng Cosmo C1 của Hollyland tự hào với công nghệ HEVO đầu tiên trong ngành đã đi tiên phong trong việc tích hợp các cơ chế truyền lại và nhảy tần tự động nhằm đạt được trải nghiệm giám sát mượt mà mà không cần màn hình đen với độ trễ dưới 0,04 giây. Khi công nghệ trong ngành tiếp tục phát triển, các giải pháp video không dây đang dần tiếp cận hoặc cạnh tranh với các thiết bị có dây về thời gian thực và tính mạch lạc.
● Tích hợp
Với sự phát triển nhanh chóng của Internet và sự gia tăng không ngừng về quy mô cư dân mạng, ngành phát sóng trực tiếp trực tuyến đã tiếp tục phát triển trong những năm gần đây với ngày càng nhiều người sáng tạo cá nhân tham gia sản xuất nội dung video này. Các nhà phát triển không ngừng khám phá những tiềm năng và sự đổi mới nhằm nỗ lực cải thiện quy trình làm việc phức tạp và từng rườm rà trong sản xuất phim. Chúng tôi nhận thấy rằng một số nhà sản xuất đã bắt đầu tích hợp các công nghệ như quay video và codec vào thiết bị hệ thống truyền video, cung cấp các giải pháp tích hợp đa dạng hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho nhiều loại dự án quay phim khác nhau.
So với phương pháp quay video truyền thống, luồng video truyền video được lấy thông qua thẻ ghi video hoặc luồng video của hệ thống truyền hình ảnh được lấy thông qua giao thức RTSP. Chúng tôi nhận thấy rằng có những công nghệ truyền video mới trên thị trường có giao thức UVC được nhúng trực tiếp vào thiết bị thu phát, cụ thể là có thể thực hiện phát trực tiếp bằng cách chỉ kết nối thiết bị với máy tính qua cáp USB mà không cần bất kỳ bộ thu bên ngoài nào. thẻ hoặc các thiết bị khác. Khả năng tích hợp cao hơn và chi phí phụ kiện thấp hơn giúp nó thuận tiện và tiết kiệm hơn trong các ứng dụng thực tế.
wireless video
Ngày nay, sự phát triển của công nghệ mạng đã làm thay đổi thói quen sản xuất, làm việc của con người về mọi mặt. Sự phát triển của công nghệ không dây ngày càng được nhiều ngành công nghiệp chấp nhận và áp dụng rộng rãi. Hệ thống truyền dẫn video không dây là kết quả của sự đổi mới và phát triển không ngừng của khoa học công nghệ. Có thể nhiều người còn xa lạ với loại thiết bị này, tuy nhiên trên thực tế, nó đã được sử dụng trong mọi tầng lớp xã hội. Ví dụ: giám sát và Bluetooth có liên quan đến thiết bị truyền dẫn không dây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.