Khám Phá ZV-E1

Khám Phá ZV-E1

 

Khả năng sáng tạo trực quan

Hình ảnh biểu cảm nêu bật chủ thể

Công nghệ tiên tiến cho vlogger

Hoạt động với cảm biến full-frame 12,1 MP của ZV-E1, bộ xử lý BIONZ XR™ mới nhất mang đến khả năng xử lý tốc độ cao để hỗ trợ quay chuẩn 4K 60p, 120p có thể nâng cấp, đồng hời bộ xử lý AI cải thiện khả năng nhận dạng chủ thể cho các ứng dụng vlog nâng cao.

Exmor R

Cảm biến CMOS Exmor R™ full-frame chiếu sáng sau

ZV-E1 là máy ảnh vlog chuyên dụng đầu tiên của Sony được trang bị cảm biến hình ảnh CMOS 35 mm chiếu sáng sau 12,1 MP, cho độ rộng trên 15 điểm dừng, độ nhiễu thấp, độ nhạy cao và hiệu ứng bokeh full-frame tuyệt đẹp.

BIONZ XR
Bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR

Với sức mạnh xử lý cao hơn đến 8 lần, bộ xử lý hình ảnh BIONZ XR mới tăng cường độ nhạy cao, hiệu ứng chuyển tông màu và tái tạo màu chính xác cũng như hiệu suất nhiễu thấp.

Bộ xử lý AI
Bộ xử lý AI

ZV-E1 được trang bị bộ xử lý AI chuyên dụng để xử lý lượng dữ liệu đáng kể, cho phép nhận dạng chủ thể phong phú hơn và chính xác hơn.

Hệ thống E-mount của Sony

Thay đổi hình ảnh của bạn với các ống kính khác nhau

Nhờ có hệ thống E-mount của Sony, bạn có thể sử dụng ZV-E1 với tất cả ống kính E-mount, bao gồm cả dòng G Master ưu việt với độ phân giải tuyệt hảo và hiệu ứng bokeh đẳng cấp thế giới. Lựa chọn độ dài tiêu cự từ 12 mm đến 1200 mm cho bạn khả năng kiểm soát sáng tạo vượt trội.

Hình ảnh người đàn ông đang thay ống kính máy ảnh
Máy ảnh hoạt động ổn định đáng tin cậy

Ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy, Active Mode động và Ổn định khung hình

Bộ ổn định chính xác, nhỏ gọn và cảm biến con quay hồi chuyển cộng với các thuật toán được tối ưu hóa, giúp đạt khả năng ổn định lên đến 5,0 bước . Active Mode động tiếp tục cải thiện độ ổn định lên đến 30% so với trước đó, đồng thời Bộ ổn định khung hình tự động duy trì vị trí chủ thể trong khung hình bằng Active Mode động và công nghệ nhận dạng chủ thể dựa trên AI.

Lấy nét tự động nhận dạng trong thời gian thực

Ước lượng dáng điệu ở người bằng mô hình phỏng theo bộ xương

Với bộ xử lý AI đột phá, ZV-E1 sử dụng dữ liệu hình thể của chủ thể để nhận dạng chính xác chuyển động, giúp cải thiện xấp xỉ 60% khả năng nhận dạng mắt người. Công nghệ ước lượng dáng điệu ở người nhận dạng vị trí cơ thể và đầu, nên bạn thậm chí có thể theo dõi chủ thể đang quay mặt khỏi máy ảnh hoặc đeo khẩu trang.

Hình ảnh người đàn ông và người phụ nữ đang dựng lều
Hình ảnh người phụ nữ đang chuyển động

CHUYỂN ĐỘNG CHẬM VÀ NHANH

Bắt trọn hành động với độ chi tiết siêu phàm

Khi trực tiếp phát lại phim chuyển động chậm hoặc nhanh ở chế độ S&Q và dùng định dạng XAVC S-I ở 60p, tốc độ bit tối đa 600 Mb/giây (4:2:2 10 bit, H.264, All-I) cho chất lượng hình ảnh vượt trội. Định dạng XAVC S cho phép quay chuyển động chậm đến 10 lần với độ phân giải Full HD ở 240 hình/giây (quay 24p), mang đến góc nhìn mới mẻ về cảnh thể thao năng động và các cảnh hành động khác.

Ảnh cận cảnh cần gạt zoom trên thân máy ảnh
Điều khiển zoom sáng tạo

Cần gạt zoom trên báng tay cầm điều khiển các ống kính zoom điện tương thích, đồng thời cho phép Zoom hình ảnh rõ nét trên các ống kính zoom không dùng điện và ống kính prime, giúp giảm số lượng ống kính cần dùng trong lúc tác nghiệp.

Ảnh minh họa Micro có 3 đầu củ
Ghi âm rõ giọng nói chủ thể chính của bạn ở mọi cài đặt

Micro 3 đầu củ thông minh ghi lại âm thanh rõ nét, bao gồm giọng nói chủ thể chính của bạn. Tùy vào cảnh quay, bạn có thể đặt định hướng của micro thành Phía trước, Phía sau, Mọi hướng hoặc Tự động.

Hình ảnh hai người ngồi gần nhau trước khung cảnh nền buổi tối

ZV-E1 có thể quay video 4:2:2 10 bit ngay trong máy khi sử dụng phương pháp nén Long GOP hoặc All Intra, giúp chỉnh màu để có độ chuyển màu trọn vẹn hơn, tự nhiên hơn, đồng thời cho phép chỉnh sửa tự do hơn nói chung.

Hình ảnh người phụ nữ đang băng qua một cánh đồng
S-Gamut3.Cine/S-Log3 và S-Gamut3/S-Log3

S-Log3 tái tạo độ chuyển màu bóng đổ sang tông trung tính (18% xám) tốt hơn. Không gian màu bao gồm S-Gamut3 giúp tái tạo màu sắc vượt trội hơn cả S-Gamut, và S-Gamut3.Cine, một không gian màu được thiết kế để mang lại hình ảnh hệt như thước phim chiếu rạp quét lại.

Hình ảnh hoàng hôn trên mặt nước
Nhập và sử dụng các tệp LUT tùy chỉnh

Bạn có thể nhập và gán các tệp LUT của người dùng (định dạng .cube) cho cấu hình ảnh để tạo phong cách riêng. Hình ảnh được ghi lại trong máy ảnh, nên bạn có thể giảm thiểu hoặc loại bỏ bước hiệu chỉnh màu sắc trong khâu xử lý hậu kỳ.

Hình ảnh một đống lửa
Flexible ISO để cài đặt phơi sáng tự do hơn

Flexible ISO là chế độ ghi hình S-Log3 cho phép độ nhạy ISO thay đổi theo độ sáng của cảnh, còn khẩu độ và tốc độ màn trập được đặt thủ công. Có thể đặt ISO thành TỰ ĐỘNG hoặc đặt thủ công từ 640 đến 102400 (160 đến 409600 ở chế độ ISO mở rộng) theo yêu cầu để có độ phơi sáng tối ưu.

Nhỏ gọn, nhẹ với điều khiển trực quan

Hình ảnh người đàn ông cầm máy ảnh trên tay
Máy ảnh vlog ống kính rời full-frame nhỏ và nhẹ nhất thế giới

ZV-E1 là máy ảnh vlog nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhất thế giới với cảm biến CMOS full-frame và ống kính rời, lý tưởng không chỉ để ghi hình cầm tay mà còn để gắn trên gimbal hoặc máy bay không người lái.

Hình ảnh chiếc máy ảnh đặt trên bàn, có gắn báng tay cầm và dùng làm chân máy
Các chức năng điều khiển dễ thao tác

Màn hình LCD đa góc mở sang bên, vị trí của bộ chọn Ảnh tĩnh/Phim/S&Q, nút REC và các nút điều khiển khác giúp bạn dễ dàng chụp selfie và quay vlog.

Thao tác chạm trực quan

Vuốt cạnh trái hoặc phải của màn hình hiển thị để hiện các biểu tượng chức năng cảm ứng trên cùng nhằm điều khiển chế độ ghi hình, Cài đặt Vlog chuẩn điện ảnh, v.v.
Ngoài ra, có thể hiển thị menu chức năng (Fn) bằng cách vuốt lên màn hình.
Các tính năng tinh chỉnh khác bao gồm các biểu tượng điều khiển cảm ứng bù sáng và cân bằng trắng đã được thêm vào các biểu tượng điểm F, tốc độ màn trập và ISO hiện có ở cuối màn hình hiển thị.

Hình ảnh ngón tay chạm vào màn hình cảm ứng của máy ảnh
Hình ảnh pin Z
Pin dòng Z và hiệu suất năng lượng tối ưu hóa

Nhờ pin Z dung lượng cao của Sony, bộ xử lý hình ảnh, cảm biến hình ảnh mới và mạch liên quan của ZV-E1 đều đã được thiết kế để tiết kiệm năng lượng tối ưu trong mọi điều kiện tác nghiệp.

Hình ảnh chiếc máy ảnh cạnh dòng sông, có gắn báng tay cầm được dùng làm chân máy
Thiết kế chống bụi và chống ẩm

ZV-E1 cho khả năng chống bụi và chống ẩm vượt trội trong điều kiện ngoài trời đầy thách thức, với tất cả các nút và mặt số được bịt kín xung quanh cũng như tất cả đường nối trên thân máy đều có cấu trúc khép kín.

Hình ảnh máy ảnh bật đèn REC trong khi ghi hình
Ghi hình tự tin với nhiều tính năng tiện lợi

Tự tin tác nghiệp khi ZV-E1 hỗ trợ bằng một loạt tính năng hữu ích, bao gồm đèn báo ghi hình ở phía trước máy ảnh, hẹn giờ quay phim và chỉ báo ghi hình hiện rõ trên màn hình.

Hình ảnh người đàn ông đang chụp selfie bằng báng tay cầm gắn với máy ảnh
Các phụ kiện hỗ trợ nhu cầu tác nghiệp của bạn

Có sẵn nhiều loại phụ kiện hỗ trợ các vlogger trong quá trình ghi hình, từ micro ngoài chất lượng cao đến báng tay cầm dễ cầm nắm để thao tác trơn tru bằng một tay.

Kết nối và chia sẻ
Một người đang ghép nối điện thoại thông minh với máy ảnh
Kết nối điện thoại thông minh dễ dàng và ổn định

Độ ổn định kết nối khi truyền hình ảnh từ máy ảnh sang Creators’ App trên điện thoại thông minh đã được cải thiện đáng kể, với quá trình truyền ổn định chạy ngầm liên tục. Dấu cảnh quay giúp tải clip lên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Người phụ nữ đang phát trực tiếp phía trước máy tính xách tay và máy ảnh đặt trên chân máy
Phát nội dung trực tiếp với chất lượng hàng đầu

Nhờ kết nối PC hoặc điện thoại thông minh qua USB, ZV-E1 có thể đóng vai trò webcam chất lượng cao cho các sự kiện trực tiếp hay họp trực tuyến. Tận dụng độ sâu trường ảnh hẹp, hiệu ứng bokeh tuyệt đẹp và AF nâng cao để tạo hình ảnh độc đáo.

Thân thiện với môi trường
Logo Road to Zero
Bao bì thân thiện với môi trường

Để giảm áp lực lên môi trường, bao bì bên ngoài của ZV-E1 sử dụng “Vật liệu hỗn hợp gốc” bền bỉ, có thể tái chế của Sony bao gồm tre, mía và giấy tái chế, không dùng nhựa. Sony đang nỗ lực hướng đến việc sử dụng các vật liệu bao bì không phải nhựa có khả năng bảo vệ tốt khỏi chấn động và va đập, cũng như các loại vải không dệt gốc thực vật cho túi đựng sản phẩm.

Hình ảnh bao bì sản phẩm
Logo Creators' Cloud
Nền tảng Creators’ Cloud

Creators’ Cloud là nền tảng hỗ trợ hoạt động sáng tạo từ ghi hình đến sản xuất nhờ kết hợp công nghệ máy ảnh tiên tiến từ Sony với AI dựa trên đám mây. Đây cũng là nơi khám phá và cộng tác với các nhà sáng tạo khác trên khắp thế giới. Khám phá các ứng dụng trên nền web, di động và PC cung cấp giải pháp tích hợp máy ảnh hiệu quả với các ứng dụng và dịch vụ ghi hình và sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.