Blackmagic Design Announces New Blackmagic URSA Cine 12K

Blackmagic Design Announces New Blackmagic URSA Cine 12K

NAB 2024, Las Vegas, Hoa Kỳ – Thứ Sáu, ngày 12 tháng 4 năm 2024 – Blackmagic Design hôm nay đã công bố Blackmagic URSA Cine 12K, một máy quay phim kỹ thuật số mới mang tính cách mạng giới thiệu các công nghệ tiên tiến mới có khả năng tích hợp hoàn toàn vào quy trình sản xuất hậu kỳ. Mẫu mới này bao gồm cảm biến RGBW 36 x 24mm định dạng lớn mới với các vị trí ảnh lớn hơn cho dải động 16 điểm dừng, các ngàm ống kính PL, LPL và EF có thể hoán đổi cho nhau cũng như các kết nối Lemo và Fischer tiêu chuẩn công nghiệp. Blackmagic URSA Cine 12K được tích hợp sẵn 8TB dung lượng lưu trữ hiệu suất cao và cũng bao gồm kết nối mạng tốc độ cao để tải lên phương tiện và đồng bộ hóa với Blackmagic Cloud. Blackmagic URSA Cine 12K hiện có sẵn ngay tại các đại lý của Blackmagic Design trên toàn thế giới với giá 14.995 USD.

Blackmagic URSA Cine 12K sẽ được trình diễn tại gian hàng Blackmagic Design NAB 2024 #SL5005.

URSA Cine có cảm biến mới mang tính cách mạng được thiết kế để mang lại hình ảnh chất lượng đáng kinh ngạc ở mọi độ phân giải từ 4K đến 12K. Cảm biến lớn hơn được xây dựng dựa trên công nghệ của URSA Mini Pro 12K với các trang ảnh lớn hơn dẫn đến dải tương phản động đáng kinh ngạc là 16 stop. Kiến trúc RGBW độc đáo cung cấp số lượng pixel màu đỏ, xanh lục và xanh lam bằng nhau. Điều này có nghĩa là nó được tối ưu hóa để mang lại màu sắc vô cùng phong phú ở mọi độ phân giải và mang lại chất lượng hình ảnh cũng như tính linh hoạt cao nhất.

URSA Cine được thiết kế để đáp ứng nhu cầu sản xuất phim cao cấp. Thân máy có trọng lượng đồng đều được chế tạo bằng khung hợp kim magie chắc chắn và lớp vỏ bằng composite polycarbonate bằng sợi carbon nhẹ để giúp khách hàng di chuyển nhanh chóng trên phim trường. Đầu nối Lemo và Fischer tiêu chuẩn cho phép khách hàng điều khiển máy ảnh từ xa đồng thời cung cấp năng lượng cho động cơ ống kính và các phụ kiện khác. Khách hàng cũng nhận được đầu ra 12G‑SDI, 10G Ethernet, USB-C, âm thanh XLR, v.v.

Khu vực cảm biến đầy đủ mang đến cho khách hàng hình ảnh cổng mở 3:2 tuyệt đẹp, cho phép khách hàng điều chỉnh lại ảnh của họ trong quá trình hậu kỳ. Hoặc khách hàng có thể sử dụng vùng cảm biến lớn để chụp ảnh biến dạng và phân phối ở nhiều tỷ lệ khung hình với hệ số giảm nén 1,3, 1,5, 1,6, 1,66, 1,8 và 2x. Ngoài ra, khách hàng có thể quay ở độ phân giải 4K, 8K hoặc 12K bằng toàn bộ cảm biến mà không cần cắt xén, vẫn giữ được toàn bộ trường nhìn của ống kính. Thậm chí còn có các chế độ 9K Super 35 4-perf, 3-perf và 2-perf để tương thích hoàn toàn với các ống kính điện ảnh cổ điển.

Các dự án khác nhau yêu cầu các ống kính khác nhau, đó là lý do tại sao URSA Cine có ngàm ống kính có thể hoán đổi cho nhau. Khách hàng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các ngàm PL, LPL, EF và Hasselblad. Ngoài ra, mỗi ngàm đều có các chân tiếp xúc để đọc siêu dữ liệu ống kính nhằm theo dõi và sử dụng trong quá trình hậu kỳ.

URSA Cine cho phép các nhóm làm việc nhanh hơn trên trường quay với nhiều tùy chọn giám sát. Màn hình gập có màn hình cảm ứng HDR 5 inch lớn ở một bên và màn hình LCD trạng thái màu bên ngoài ở bên kia. Ở phía bên phải của máy ảnh, có một trạm hỗ trợ chuyên dụng với màn hình cảm ứng 5 inch HDR thứ hai cho phép phi hành đoàn làm việc xung quanh máy ảnh mà không cần màn hình bên ngoài. Thậm chí còn có chế độ kéo lấy nét chuyên dụng để giúp khách hàng lấy nét hoàn hảo.

Một loạt các kết nối tiêu chuẩn công nghiệp trên URSA Cine khiến nó trở nên hoàn hảo cho việc sản xuất phim chất lượng cao. Đầu nối Lemo 7 chân và đầu nối Fischer 3 chân ở phía trước cung cấp khả năng khởi động/dừng kỷ lục và nguồn điện 24V nên rất lý tưởng cho các phụ kiện trên bo mạch như động cơ lấy nét. Nguồn máy ảnh được cung cấp bởi kết nối Lemo 24V 8 pin tiêu chuẩn, ngoài ra còn có thêm một kết nối Lemo 12V 2 pin ở phía sau dành cho các phụ kiện điện áp thấp hơn.

Các tệp RAW của Blackmagic lưu trữ siêu dữ liệu máy ảnh, dữ liệu ống kính, cân bằng trắng, thông tin phương tiện kỹ thuật số và LUT tùy chỉnh để đảm bảo tính nhất quán của hình ảnh trên trường quay và trong quá trình sản xuất hậu kỳ. URSA Cine ghi vào Blackmagic Media Module 8TB đi kèm, cho phép khách hàng ghi lại hơn 4

URSA Cine bao gồm một bộ lọc low pass quang học hiệu suất cao được kết hợp chính xác với cảm biến. OLPF cũng tích hợp tính năng lọc IR cập nhật giúp cải thiện khả năng phản hồi màu đỏ xa, khi kết hợp với xử lý Blackmagic RAW cho URSA Cine, bảo toàn màu sắc và chi tiết hình ảnh quan trọng để đạt được mức độ trung thực hình ảnh mới.

URSA Cine là máy quay phim kỹ thuật số đầu tiên được tích hợp công nghệ Cloud Store dung lượng cực nhanh. Blackmagic Media Module có tốc độ nhanh, chắc chắn và có dung lượng lưu trữ khổng lồ 8TB. Bộ lưu trữ tốc độ cao cho phép khách hàng ghi lại ở độ phân giải và tốc độ khung hình cao nhất trong nhiều giờ đồng thời truy cập tệp của họ trực tiếp qua Ethernet 10G tốc độ cao. Hoặc khách hàng có thể sử dụng phương tiện mà khách hàng đã sở hữu với Blackmagic Media Module CF tùy chọn, có khe cắm CFexpress kép.

Blackmagic Media Dock tăng tốc quy trình sản xuất hậu kỳ bằng cách giúp quá trình bắt đầu chỉnh sửa và chỉnh màu trở nên nhanh hơn và đơn giản hơn. Gắn tối đa ba Mô-đun phương tiện Blackmagic để truy cập tốc độ cao vào phương tiện từ nhiều máy quay URSA Cine cùng một lúc. Bốn cổng Ethernet 10G tốc độ cao cho phép tối đa bốn máy trạm chỉnh sửa riêng biệt kết nối trực tiếp và tốc độ cực kỳ nhanh, ngay cả khi nhiều người dùng kết nối cùng lúc.

URSA Cine hỗ trợ tạo một tệp proxy H.264 nhỏ ngoài phương tiện gốc của máy ảnh khi ghi. Điều này có nghĩa là tệp proxy nhỏ có thể tải lên Blackmagic Cloud trong vài giây để phương tiện của họ có sẵn tại studio trong thời gian thực. Khả năng chuyển phương tiện trực tiếp vào thùng phương tiện DaVinci Resolve khi các biên tập viên đang làm việc là một cuộc cách mạng và chưa bao giờ có thể thực hiện được trước đây.

Giờ đây khách hàng có thể phát trực tiếp từ phim trường. URSA Cine có công cụ phát trực tuyến phần cứng được xây dựng hỗ trợ phát trực tuyến RTMP và SRT tới các nền tảng chính hoặc trực tiếp tới máy khách. Chỉ cần kết nối internet qua Ethernet, wifi tốc độ cao hoặc thậm chí kết nối điện thoại 4G hoặc 5G để lấy dữ liệu di động.

URSA Cine hỗ trợ Blackmagic URSA Cine EVF tùy chọn để giúp việc quay phim ngoài trời và cầm tay trở nên chính xác và dễ dàng. Khách hàng sẽ nhận được màn hình OLED màu 1920 x 1080 chất lượng cao tích hợp với cảm biến tiệm cận tích hợp, đi-ốp thủy tinh 4 thành phần cho độ chính xác đáng kinh ngạc với khả năng điều chỉnh tiêu cự rộng. Biểu đồ lấy nét kỹ thuật số tích hợp đảm bảo khách hàng có được thiết lập lấy nét hoàn hảo trên kính ngắm.

Tính năng của Blackmagic URSA Cine 12K

Cảm biến định dạng điện ảnh lớn với dải động lớn 16 điểm dừng.
Thân máy ảnh nhẹ, chắc chắn với các kết nối tiêu chuẩn công nghiệp.
Ngàm PL và ngàm EF có khóa đi kèm với ngàm LPL tùy chọn có sẵn.
Blackmagic RAW để chỉnh sửa 12K theo thời gian thực.
Khoa học màu sắc thế hệ thứ 5 với đường cong phim mới.
OLPF hiệu suất cao giúp giảm hiện tượng moire và răng cưa.
Tích hợp bộ lọc ND để chụp trong các điều kiện khác nhau.
Quay tới 80 khung hình/giây ở 12K, 144 khung hình/giây ở 8K và 240 khung hình/giây ở 4K.
Bao gồm Blackmagic Media Module 8TB hiệu suất cao để ghi.
Phương tiện ghi tương thích với Blackmagic Media Dock.
Wifi tốc độ cao, Ethernet 10G hoặc dữ liệu di động để kết nối mạng.
Phát trực tiếp RTMP và SRT tích hợp.
Blackmagic URSA Cine EVF tùy chọn.
Bao gồm DaVinci Resolve Studio để sản xuất hậu kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.