Sử dụng Timecode trên C300 Mark III và C500 Mark II với Wireless PRO

Sử dụng Timecode trên C300 Mark III và C500 Mark II với Wireless PRO

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập mã thời gian trên C300 Mark III hoặc C500 Mark II bằng Wireless PRO. Bạn sẽ cần cáp chuyển đổi 3,5 mm sang BNC để ghi mã thời gian vào C300 hoặc C500.

Bước 1

Kết nối bộ thu Wireless PRO của bạn với máy tính hoặc điện thoại chạy RØDE Central.

Bước 2

Bật mã thời gian và chọn tốc độ khung hình bạn đang quay. Bật hoặc tắt ‘Thời gian thực’, tùy thuộc vào định dạng bạn muốn mã thời gian của mình xuất hiện, sau đó nhấp vào ‘Chế độ mã thời gian’, chọn ‘Mã thời gian 5’ và nhấp vào ‘ Áp dụng’. Kiểm tra xem mức tăng đầu ra có được đặt thành 0dB hay không để đảm bảo máy ảnh của bạn phát hiện được tín hiệu mã thời gian.
usingtimecodeonc300

Bước 3

Đảm bảo tốc độ khung hình của máy ảnh khớp với tốc độ khung hình bạn vừa đặt cho mã thời gian của mình.

Bước 4

Đi tới trang bốn của menu ‘Cài đặt hệ thống’ và trong ‘TC In Out’, chọn ‘In’.
usingtimercodeonc300

Bước 5

Trong cùng một trang của menu ‘Cài đặt hệ thống’, trong ‘Chạy mã thời gian’, chọn ‘Chạy miễn phí’.

Bước 6

Quay lại màn hình kính ngắm và kết nối Wireless PRO với cổng BNC của máy ảnh (được gắn nhãn “TIMECODE”) bằng cáp bộ chuyển đổi 3,5 mm sang BNC.
usingtimecodeonc300
Ngay sau khi được kết nối, bạn sẽ thấy mã thời gian trên máy ảnh của mình nhảy để khớp với mã thời gian do Wireless PRO đặt và máy ảnh của bạn bây giờ sẽ ghi mã thời gian vào siêu dữ liệu của các tệp video. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi được liên kết trong phần mô tả để biết cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa nhằm đồng bộ hóa cảnh quay của bạn bằng mã thời gian trong quá trình hậu sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.