Đèn LED Panel Aputure MC Pro Mini được công bố

Đèn LED Panel Aputure MC Pro Mini được công bố

aputure mc pro

Nhà sản xuất Trung Quốc Aputure vừa phát hành MC Pro mới, đèn bảng LED mini có thấu kính RGBWW 5 watt. Nó có kích thước bỏ túi, trọng lượng nhẹ chỉ 247g/0,54lbs và có pin lithium-polymer tích hợp cho thời gian sử dụng khoảng. Thời gian chạy 120 phút. Aputure MC Pro có sẵn ở cấu hình bộ đơn và 8 đèn. MC Pro hiện đang được vận chuyển và có thể đặt hàng với giá 199 USD, còn Bộ MC Pro 8-Light có thể được đặt hàng trước với giá 1.899 USD. Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn về chiếc đèn nhỏ mới của Aputure.

Aputure đã hoạt động rất tích cực trong vài tuần qua, giới thiệu Hệ thống đèn LED INFINIBAR, Đèn LED dòng Amaran COB S và Đèn Pixel Amaran PT1c, PT2c và PT4c.
Aputure MC Pro mới là bản cập nhật của đèn LED Aputure MC phổ biến được giới thiệu ra thị trường vào cuối năm 2019 và trở thành một trong những đèn LED phổ biến nhất trong ngành. Tại NAB năm ngoái, Aputure đã cho chúng tôi xem nguyên mẫu của Aputure MC Pro. Mời các bạn xem bài viết và xem đoạn phỏng vấn Ted Sim đến từ Aputure, lần đầu tiên giới thiệu phiên bản MC Pro nâng cấp.

Aputure MC Pro

Giống như MC ban đầu, MC Pro có hình dạng nhỏ gọn, kích thước bằng thẻ tín dụng nhưng chứa đựng nhiều chức năng. Với ¼-20in, ren gắn ở đế đèn và nam châm tích hợp, MC Pro có thể được đặt làm vật cố định và hoạt động hầu như ở mọi nơi. Mỗi MC Pro đi kèm với bộ chuyển đổi tấm từ ¼-20 inch, bộ chuyển đổi đầu bi đế lạnh và 4 tấm từ tính dính.
aputure mc pro

Sáng hơn MC gốc

Trong khi vẫn duy trì hình dáng nhỏ gọn của MC nguyên bản, MC Pro mang lại công suất tăng lên so với phiên bản tiền nhiệm. MC Pro có thiết kế quang học tùy chỉnh với góc chùm sáng 45° chặt hơn, tạo ra điểm sắc nét hơn và tập trung hơn so với góc chùm sáng rộng hơn 120° của MC nguyên bản. Aputure tuyên bố rằng ở mức 5.600 Kelvin, MC Pro có thể tạo ra tới 1.585 lux ở nửa mét, so với MC ban đầu ở 400 lux ở cùng khoảng cách. Điều này sẽ làm cho MC Pro sáng hơn 4 lần so với MC ban đầu, nhưng như mọi khi, nó phải được thử nghiệm trong thế giới thực trước tiên.
aputure mc pro

Giá đỡ phụ kiện từ tính Aputure MC Pro

MC ban đầu có mái vòm silicon để khuếch tán ánh sáng. MC Pro có giá đỡ từ tính cho các phụ kiện đi kèm đèn, tương tự như các loại đèn dòng M khác như MX và M9. Điều này bao gồm Bộ khuếch tán phẳng, Bộ khuếch tán dạng vòm và Lưới điều khiển ánh sáng 30° để tăng cường ánh sáng hơn nữa.
Những phụ kiện chiếu sáng này có thể được xếp chồng lên nhau hoặc sử dụng riêng biệt, cho phép người dùng sửa đổi độ mềm mại hoặc hướng ánh sáng. Ngoài ra, bạn có thể mua riêng Bộ khuếch tán bong bóng silicon để biến MC Pro thành nguồn sáng hình tròn, dành cho đèn phản quang và ánh sáng lan tỏa mềm mại xung quanh.
aputure mc pro

Pin tích hợp

Pin tích hợp thực sự có ích trên mẫu ban đầu và cũng được tích hợp ở đây với thiết bị cố định được nâng cấp. Mỗi MC Pro có thể được sạc qua cổng USB Type-C hoặc bộ sạc tiếp xúc được tìm thấy ở đế của thân máy. Cả hai phương pháp sạc đều có thời gian sạc khoảng 90 phút để sạc đầy. Hộp sạc 8 đèn MC Pro có thể được cấp nguồn thông qua D-Tap, giúp người dùng có thể sạc đèn trong hộp bằng pin V hoặc Gold Mount. Cáp sạc D-Tap to D-Tap được bao gồm trong Bộ 8 đèn. Khi được đặt bên trong hộp vào khe sạc, mỗi MC Pro đều được lập trình để tự động tắt. Khi lấy ra khỏi hộp sạc, mỗi MC Pro sẽ tự động bật lại và tiếp tục các cài đặt được sử dụng lần cuối, miễn là thiết bị không bị tắt nguồn khi được đặt vào khe sạc.
aputure mc pro

Kiểm soát màu sắc

MC Pro đã được nâng cấp để phù hợp với chipset RGBWW tương tự có trong các thiết bị đủ màu khác, có khả năng chịu nhiệt độ màu từ 2.000K-10.000K. MC Pro cũng duy trì tiêu chuẩn của Aputure về tái tạo màu sắc với điểm CRI/TLCI là 96+, SSI (D56) là 72 và SSI (Tungsten) là 82.
Bộ đèn LED nhỏ cũng có các chế độ màu, bao gồm HSI với điều khiển CCT điểm trắng, hơn 300 cài đặt trước gel, 15 System FX tích hợp và điều khiển CIE1931 xy tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Các tính năng này có thể được điều chỉnh dễ dàng bằng giao diện nâng cấp có màn hình TFT và núm điều khiển xúc giác màu đỏ hoặc không dây thông qua điều khiển ứng dụng Sidus Link hoặc điều khiển LumenRadio CRMX.

LumenRadio CRMX, Sidus, Ứng dụng, DMX

Là một thiết bị chiếu sáng chuyên nghiệp, MC Pro được trang bị tiêu chuẩn điều khiển không dây LumenRadio CRMX. Chipset LumenRadio TimoTwo CRMX mới nhất cho phép MC Pro hoạt động trơn tru cùng với mọi thiết bị CRMX khác. MC Pro cũng có tính năng kiểm soát Ứng dụng Sidus Link trực tiếp. Đối với các tùy chọn tiêu chuẩn công nghiệp, thiết bị cố định này có thể được điều chỉnh để chấp nhận các điều khiển DMX bằng cách sử dụng Bộ chuyển đổi DMX In & Out DMX Aputure Active USB-C sang 5 chân riêng biệt.
aputure mc pro

Xếp hạng Aputure MC Pro IP65

Với cấu trúc hoàn toàn bằng nhôm, chất lượng cao, bao gồm khung kim loại, nam châm neodymium và quang học polycarbonate tùy chỉnh, MC Pro tự hào có xếp hạng IP65. Xếp hạng 6 biểu thị khả năng bảo vệ chống bụi hoàn toàn và điểm 5 thể hiện khả năng chống nước, có thể chịu được nước áp suất thấp.

Các tính năng chính

Bảng điều khiển LED mini có thấu kính RGBWW đầu ra 5W
4 x Độ sáng của MC gốc: Thiết kế quang học mới với góc chùm tia 45° chặt hơn
Giá đỡ phụ kiện từ tính: Bộ khuếch tán phẳng, Bộ khuếch tán dạng vòm và Lưới điều khiển ánh sáng 30°
Kích thước nhẹ và có thể bỏ túi (10,8×7,0×2,5cm / 4,25×2,76×0,98in 247g / 0,54lbs)
Chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP65 (Chống chịu thời tiết)
Nhiều phương thức điều khiển: Điều khiển ứng dụng Bluetooth Sidus Link, DMX/RDM1, LumenRadio CRMX
1.585 lux @ 0,5m (5.600K)
CRI: 96, TLCI: 96, TM-30 Rf (trung bình): 94 TM-30 Rg (trung bình): 103, SSI (D56): 72, SSI (Vonfram): 82
2.000K đến 10.000K CCT với Điều chỉnh Xanh lục-Đỏ tươi
Pin Lithium-Polymer tích hợp (120 phút @ Công suất tối đa)
Sạc lại nhanh (khoảng 90 phút) qua USB-C & Chân tiếp xúc
>90% màu sắc trong không gian màu Rec.2020
HSI nâng cao với điều khiển CCT điểm trắng
Cài đặt sẵn xy (CIE 1931), RGB, 300+ Gel theo tiêu chuẩn công nghiệp
Kiểm soát độ sáng vô cấp 0-100%
Hỗ trợ SidusPro® FX, bao gồm FX thủ công, FX hệ thống, FX chọn, Chương trình ma thuật và FX âm nhạc
Tiết kiệm tới 10 FX tùy chỉnh và 10 FX âm nhạc để truy cập nhanh
15 Hệ thống tích hợp FX: Pháo hoa, Lửa, Paparazzi, Bóng đèn bị lỗi, TV, Xung, Xe cảnh sát, Tia sét, Đèn tiệc, Hàn, đuổi màu, nến, nhấp nháy, nổ, đèn câu lạc bộ
Lắp đặt: Giá đỡ vít ¼-20in & Nam châm Neodymium gắn phía sau
Phụ kiện lắp đặt: Đầu bi giày lạnh ¼-20in có gắn từ tính, tấm dính từ tính
Hộp đựng đi kèm

​Thông số kỹ thuật

CCT: 2.000 – 10.000K
CRI: 96
TLCI: 96
CQS: 95
SSI (D56): 72
SSI (Vonfram): 82
TM-30 RF (Trung bình): 94
TM-30 RG (Trung bình): 103
Công suất đầu ra tối đa: 5W
Công suất tiêu thụ tối đa: 7W
Lumens: 563lm
Dòng điện hoạt động tối đa: 0,84A
Điện áp hoạt động: 3.0-4.2V
Đầu vào sạc: USB Type-C (5V/2A), Bộ sạc tiếp xúc
Pin Lithium-Polymer: 4200mAh/3.7-4.2V, 15.5Wh
Tuổi thọ pin: Xấp xỉ. 120 phút @ Sản lượng tối đa
Thời gian sạc: Khoảng. 90 phút (5V/2A)
Xếp hạng IP: IP65
Nhiệt độ hoạt động: -20°C ~ 45°C / -68°F ~ 113°F
Làm mờ: 0-100%
Phương pháp điều khiển: Tích hợp, Ứng dụng Sidus Link, DMX/RDM, LumenRadio CRMX
Phạm vi không dây Bluetooth: ≤80m / 262ft
Phạm vi không dây LumenRadio: 100m / 328ft
Loại màn hình: TFT
Sidus có thể nâng cấp firmware: Link
Phương pháp làm mát: Làm mát thụ động
Kích thước: 10,8×7,0×2,5cm / 4,25×2,76×0,98in
Trọng lượng: 247g / 0,54lbs

aputure mc pro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.