Blackmagic Design giới thiệu bản ATEM 2 M / E Advanced Panel 30 và 40 nút

Blackmagic Design giới thiệu bản ATEM 2 M / E Advanced Panel 30 và 40 nút

Phiên bản ATEM 2 M / E Advanced Panel lần này là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế sáng tạo và các tính năng của thiết bị sản xuất truyền hình.

Ngày 24 tháng 4 năm 2022, Blackmagic Design đã công bố 2 bảng điều khiển phần cứng mới cho tất cả các bộ bàn trộn ATEM. Các phiên bản 30 và 40 nút mới của ATEM 2 M / E Advanced Panel đủ lớn để người dùng có các thao tác điều khiển chuyên dụng như các bộ bàn trộn ATEM cỡ lớn, nhưng lại nhỏ gọn để chúng phù hợp với mọi không gian studio. Vẫn bao gồm các tính năng tương tự như ATEM 2 M / E Advanced Panel có 20 nút đầu vào, nhưng các phiên bản mới này lớn hơn và có tới 30 hoặc 40 nút đầu vào. Cả hai phiên bản bảng điều khiển đều được trang bị nhiều màn hình LCD cho các nút bấm tùy chỉnh, nhiều màn hình LCD điều khiển các hệ thống riêng biệt, 2 điều khiểnt-bar fader và nhiều tính năng khác nữa.

1-atem-2me-advanced-panels

Các phiên bản 30 và 40 nút của ATEM 2 M / E Advanced Panel sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 6 từ các đại lý chính thức của Blackmagic Design trên toàn thế giới với giá chỉ từ 7.695 đô la Mỹ.

ATEM 2 M / E Advanced Panel cho ta thấy đỉnh cao công nghệ mới của ATEM Constellation vì chúng cung cấp cho khách hàng một lượng lớn quyền kiểm soát, cho phép khách hàng thiết lập các hiệu ứng phức tạp hơn vì khách hàng có các núm vặn và nút bấm vật lý cực kỳ chắc chắn và một , vì vậy khách hàng có thể truy cập tất cả các tính năng trong bộ bàn trộn cùng một lúc.

ATEM Constellation đã được thiết kế để cung cấp cho khách hàng quy trình chuyển đổi trực tiếp tiên tiến nhất. Bên trong, ATEM Constellation có các chương trình riêng biệt và preview buses giúp người dùng có thể làm việc chính xác và nhanh chóng.

Khi chọn các kiểu chuyển đổi, màn hình LCD điều khiển hệ thống sẽ hiển thị các tùy chọn cho hiệu ứng chuyển tiếp đó, vì vậy người dùng có thể thay đổi các thông số của nó mà không cần điều hướng qua các menu phức tạp. Tất cả đều có sẵn. Khách hàng thậm chí có thể cắt trực tiếp trên program bus. Với ATEM Advanced Panels, người dùng có được tất cả các công cụ điều khiển để truy cập nhanh vào tất cả các loại hình transition.

ATEM switchers cung cấp cho khách hàng một loạt các hiệu ứng chuyển tiếp bao gồm SMPTE wipes tiêu chuẩn và wipes giúp chuyển tiếp mượt mà, thú vị hơn so với cross dissolvesDip transitions tạo hiệu ứng nhúng sang màu, tuy nhiên vì có thể nhúng vào bất kỳ nguồn video nào, khách hàng có thể thỏa sức sáng tạo trong việc tạo hiệu ứng. DVE transition giúp tạo ra các bước di chuyển cực kỳ mạnh mẽ, trong đó toàn bộ hình ảnh nền trước di chuyển. T-bar fader thậm chí còn cho phép khách hàng can thiệp vào các hiệu ứng theo cách thủ công để kiểm soát toàn bộ hiệu ứng.

Người dùng có thể tăng hiệu năng cho wipe transitions bằng cách truy cập các tham số để biến chúng thành các hiệu ứng thú vị. Mặc dù bạn có thể chọn hiệu ứng wipes trực tiếp trên màn hình LCD hoặc bạn cũng có thể thêm nhiều tùy chỉnh cho phù hợp với phong cách sản xuất của mình. Thậm chí bạn có thể sử dụng các phím điều khiển chuyên dụng để đặt định vị mẫu wipes một cách chính xác nhất.

ATEM Advanced Panel là công cụ hoàn hảo để định vị DVE cho hình ảnh tùy chỉnh để mang lại hiệu ứng hình ảnh cao nhất nhờ cần điều khiển. Khách hàng cũng có thể sử dụng các nút bấm mềm và menu trên màn hình LCD để điều chỉnh vị trí DVE, kích thước và các tính năng DVE khác như ánh sáng và hiệu ứng đổ bóng. DVE có thể được thiết lập để đưa đồ họa vào khung hình hoặc chọn các loại pre programed push và squeeze transitions khác.

Điều khiển T-Bar được thiết kế tối ưu cho việc chuyển tiếp hiệu ứng hoàn hảo trong các chương trình phát sóng trực tiếp! Cảm xúc của khán giả khi theo dõi một chương trình phát sóng trực tiếp phụ thuộc rất nhiều vào các camera operators. Giống như một nhạc trưởng, ATEM Constellation là một phần của màn trình diễn và thúc đẩy cảm xúc khi quá trình sản xuất bắt đầu.

Cần điều khiển giúp di chuyển mọi thành tố xung quanh màn hình. Với điều khiển 3 trục đầy đủ, bạn có thể điều chỉnh các vị trí X, Y và Z của các mẫu wipes và định vị các ATEM Constellation DVE. Điều khiển cần điều khiển với DVE là phương thức lý tưởng để định vị các video trực tiếp qua video, giúp điều chỉnh kích thước, vị trí lên xuống hoặc trái và phải để có hình ảnh hoàn hảo trong hiệu ứng hình ảnh. Người dùng cũng có thể sử dụng cần điều khiển để di chuyển DVE và nhập các keyframe bắt đầu và kết thúc cho các bước DVE.

Mỗi màn hình LCD điều khiển hệ thống có một keypad với các nút cho từng chức năn. Có hàng trăm thông số chuyển đổi có sẵn cho các transition, DVE, trình tạo màu cũng như các thiết lập multiview,….Khách hành thậm chí có thể lưu và recall 10 thiết lập bảng điều khiển cá nhân và lưu trữ chúng trong bảng điều khiển.

Một lợi ích khác của ATEM Advanced Panel là các macro được tích hợp sẵn. Trong đó khách hàng có thể dễ dàng ghi lại các macro tùy chỉnh của riêng mình và kích hoạt chúng để phát lại chỉ bằng một nút bấm.

“Các phiên bản lớn hơn của ATEM 2 M / E Advanced Panel rất thú vị vì chúng cung cấp cho khách hàng toàn quyền kiểm soát giống như trên các bộ bàn trộn ATEM Constellation lớn nhất, nhưng chúng không đi vào chi tiết như ATEM 4 M / E Advanced Panel và vì vậy chúng không chiếm quá nhiều không gian.” Grant Petty, Giám đốc điều hành Blackmagic Design, cho biết: “Vì vậy chúng tôi nghĩ rằng những phiên bản mới này sẽ cho phép khách hàng xây dựng các studio truyền hình sáng tạo nhất có thể!”

Tính năng bảng điều khiển nâng cao ATEM 2 M / E

  • Lên đến 40 nút đầu vào riêng biệt với nhãn và màu tùy chỉnh.
  • Điều khiển và lựa chọn các trasition nhanh chóng
  • Nhanh chóng lưa chọn các kiểu wipe từ màn hình LCD điều khiển hệ thống.
  • Hỗ trợ chuyển đổi DVE và định vị bằng phím điều khiển.
  • Bao gồm thanh fader để kiểm soát thủ công các quá trình chuyển đổi.
  • Bao gồm một màn hình LCD điều khiển hệ thống riêng biệt cho mỗi hàng M / E.
  • Hỗ trợ kích hoạt trực tiếp macro trên mỗi bus được chọn.

Giới thiệu về Blackmagic Design

Blackmagic Design là thương hiệu sản xuất ra các sản phẩm chỉnh sửa video chất lượng cao nhất trên thế giới. Các sản phẩm của hãng rất đa dạng, có thể kể đến như máy quay phim kỹ thuật số, bộ chỉnh màu, bộ bàn trộn video, giám sát video, bộ định tuyến, bộ chuyển đổi sản xuất trực tiếp, máy ghi đĩa,… phục vụ công tác sản xuất phim ảnh và chương trình truyền hình.

Thẻ chụp ảnh DeckLink của Blackmagic Design đã tạo ra một cuộc cách mạng về chất lượng và chi phí trong quá trình sản xuất hậu kỳ, trong khi các sản phẩm chỉnh sửa màu DaVinci Resolve Studio từng đoạt giải Emmy ™ đã thống trị ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh kể từ năm 1984.

Hiện nay, Blackmagic Design vẫn tiếp tục những cải tiến đột phá khi cho ra mắt các sản phẩm 6G-SDI và 12G-SDI, Ultra HD… Được thành lập bởi các biên tập viên và kỹ sư sản xuất hậu kỳ hàng đầu thế giới, Blackmagic Design có văn phòng tại Mỹ, Anh, Nhật Bản, Singapore, Úc,…  Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập tại đây, hoặc truy cập fanpage tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.