Thiết Kế Blackmagic Công bố ATEM Mini Pro Mới

Thiết Kế Blackmagic Công bố ATEM Mini Pro Mới

Thiết Kế Blackmagic Công bố ATEM Mini Pro Mới

Fremont, CA, Hoa Kỳ – Thứ Sáu, ngày 3 tháng 4 năm 2020 – Blackmagic Design hôm nay đã công bố ATEM Mini Pro, một bộ chuyển đổi sản xuất trực tiếp chi phí thấp mới với tất cả các tính năng của ATEM Mini nhưng giờ đây có thêm các tính năng bổ sung để ghi, phát trực tuyến và giám sát. ATEM Mini Pro bao gồm một công cụ phát trực tuyến phần cứng mới để cho phép truyền phát trực tiếp qua kết nối Ethernet tới YouTube Live, Facebook và Twitch. Ngoài ra còn có hỗ trợ ghi luồng trực tiếp vào đĩa flash USB ở H.264, cộng với hỗ trợ ghi vào nhiều đĩa để ghi liên tục. Model mới này cũng bao gồm nhiều chế độ xem trên đầu ra video HDMI cho phép giám sát tất cả các đầu vào trên một màn hình, cũng như trạng thái trực tiếp của quá trình ghi, phát trực tuyến và bộ trộn âm thanh.

ATEM Mini Pro hiện có sẵn ngay lập tức từ các đại lý của Blackmagic Design trên toàn thế giới với giá US$595.

Bộ chuyển đổi ATEM Mini giúp dễ dàng tạo các sản phẩm nhiều camera chuyên nghiệp để phát trực tiếp lên YouTube và các bài thuyết trình kinh doanh sáng tạo bằng Skype hoặc Zoom. Chỉ cần kết nối ATEM Mini và khách hàng có thể chuyển đổi trực tiếp giữa 4 đầu vào máy quay video chất lượng cao để có hình ảnh chất lượng tốt hơn đáng kể. Hoặc kết nối máy tính để xem slide PowerPoint hoặc máy chơi game. DVE tích hợp cho phép tạo ra các hiệu ứng hình ảnh thú vị, hoàn hảo cho việc bình luận. Có rất nhiều hiệu ứng video. Tất cả các mẫu ATEM Mini đều có USB hoạt động giống như webcam để khách hàng có thể sử dụng bất kỳ phần mềm phát trực tuyến nào trong khi mẫu ATEM Mini Pro bổ sung khả năng phát trực tiếp và ghi vào đĩa USB.

Ngoài ra còn có đầu ra HDMI cho máy chiếu. Đầu vào micrô cho phép sử dụng micrô để bàn và micrô cài áo chất lượng cao cho các cuộc phỏng vấn và thuyết trình.

Thiết kế nhỏ gọn tất cả trong một của ATEM Mini bao gồm cả bảng điều khiển cũng như các kết nối. Bảng điều khiển phía trước bao gồm các nút dễ sử dụng để chọn nguồn, hiệu ứng video và chuyển tiếp. Các nút nguồn có kích thước lớn nên có thể sử dụng bằng cảm giác, để người thuyết trình thực hiện việc chuyển đổi. Khách hàng thậm chí còn nhận được các nút để trộn âm thanh. Trên mẫu ATEM Mini Pro, khách hàng còn có các nút để điều khiển ghi và phát trực tuyến cũng như các nút chọn đầu ra cho phép khách hàng thay đổi đầu ra video giữa máy quay, chương trình và nhiều chế độ xem. Ở mặt sau có các kết nối HDMI cho máy ảnh hoặc máy tính, đầu vào micrô bổ sung, USB cho đầu ra webcam cộng với đầu ra HDMI “phụ trợ” cho video chương trình.

Thiết Kế Blackmagic Công bố ATEM Mini Pro Mới

Chưa bao giờ có bộ chuyển đổi dễ sử dụng hơn vì khách hàng chỉ cần nhấn bất kỳ nút đầu vào nào có nhãn từ 1 đến 4 trên bảng mặt trước để cắt giữa các nguồn video. Khách hàng có thể lựa chọn giữa cắt hoặc chuyển tiếp hiệu ứng bằng cách chọn nút cắt hoặc tự động. Không giống như cắt, nút tự động yêu cầu ATEM Mini sử dụng hiệu ứng video khi chuyển đổi đầu vào. Khách hàng có thể chọn từ các hiệu ứng chuyển tiếp thú vị như hòa tan hoặc các hiệu ứng ấn tượng hơn như nhúng vào màu, nén DVE và đẩy DVE. DVE hoàn hảo cho các hiệu ứng hình ảnh trong hình ảnh và khách hàng có thể thiết lập ngay các vị trí hình ảnh khác nhau. Thậm chí còn có một cửa hàng tĩnh dành cho tiêu đề và đồ họa có thể truy cập được thông qua phần mềm điều khiển bên ngoài.

Với 4 đầu vào HDMI độc lập, khách hàng có thể kết nối tối đa 4 máy quay video chất lượng cao. Tất cả các nguồn video sẽ đồng bộ lại với bộ chuyển đổi nếu chúng hoạt động ở các tiêu chuẩn video khác nhau nên khách hàng không phải lo lắng về việc kết nối các thiết bị video vì tất cả đều hoạt động bình thường. Hãy tưởng tượng việc tận dụng khả năng chụp thiếu sáng của những chiếc máy ảnh tốt hơn để sản xuất rạp hát, đám cưới, buổi hòa nhạc ở trường và video ca nhạc.

Để đảm bảo khả năng tương thích tối đa, ATEM Mini có kết nối USB hoạt động như một nguồn webcam đơn giản. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể cắm vào và làm việc ngay lập tức với bất kỳ phần mềm video nào. Phần mềm bị lừa nghĩ rằng ATEM Mini là một webcam thông thường, nhưng thực chất nó là một công cụ chuyển đổi sản xuất trực tiếp. Điều đó đảm bảo khả năng tương thích hoàn toàn với mọi phần mềm video và ở chất lượng độ phân giải đầy đủ 1080HD. ATEM Mini hoạt động với các phần mềm và nền tảng như Open Broadcaster, XSplit Broadcaster, YouTube Live, Facebook Live, Skype, Zoom, Twitch, Periscope, Livestream, Wirecast và hơn thế nữa.

Mẫu ATEM Mini Pro có công cụ phát trực tuyến phần cứng tích hợp để phát trực tiếp thông qua kết nối Ethernet. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể phát trực tiếp lên YouTube, Facebook và Twitch với chất lượng tốt hơn, không bị rớt khung hình và cài đặt đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần chọn dịch vụ phát trực tuyến và nhập khóa phát trực tuyến. Có các bảng màu trong ATEM Software Control để thiết lập phát trực tuyến, cộng với trạng thái phát trực tuyến cũng được hiển thị trong nhiều chế độ xem. Trạng thái phát trực tuyến rất dễ hiểu vì chỉ báo tốc độ dữ liệu hiển thị tốc độ internet cần thiết cho định dạng video mà người dùng đang sử dụng.

Mẫu ATEM Mini Pro cũng hỗ trợ ghi trực tiếp dữ liệu phát trực tuyến vào đĩa flash USB. Điều đó có nghĩa là khách hàng sẽ nhận được các bản ghi rất dài trong cùng một tệp video H.264 với âm thanh AAC mà khách hàng đã phát trực tuyến, do đó, khách hàng có thể tải trực tiếp lên bất kỳ trang web video trực tuyến nào, chẳng hạn như YouTube và Vimeo. ATEM Mini Pro hỗ trợ nhiều ổ đĩa khi sử dụng với hub USB hoặc Blackmagic MultiDock, do đó, khi ổ đĩa đã đầy, quá trình ghi có thể tiếp tục sang ổ đĩa thứ hai để ghi không ngừng. Cài đặt bản ghi và lựa chọn đĩa được thiết lập trong ATEM Software Control và có chế độ xem trạng thái bản ghi trong chế độ xem đa dạng tích hợp.

Với hai đầu vào âm thanh nổi 3,5mm độc lập, khách hàng có thể kết nối micrô trên máy tính để bàn và micrô cài áo. Với 2 đầu vào âm thanh nổi bổ sung, khách hàng có thể đảm bảo cả người chủ trì và khách đều có micrô cài áo khi thực hiện các cuộc phỏng vấn. ATEM Mini có bộ trộn âm thanh Fairlight đầy đủ và tất cả đầu vào âm thanh HDMI cũng như cả hai đầu vào micrô đều được kết nối riêng với bộ trộn âm thanh để khách hàng có thể trộn trực tiếp từ tất cả các nguồn âm thanh.

Thiết Kế Blackmagic Công bố ATEM Mini Pro Mới

Mỗi trong số 4 đầu vào HDMI đều có bộ chuyển đổi tiêu chuẩn chuyên dụng riêng. Điều đó có nghĩa là ATEM Mini sẽ tự động chuyển đổi các nguồn 1080p, 1080i và 720p sang chuẩn video của switcher. Đầu ra HDMI là đầu ra “aux” thực sự để khách hàng có thể chuyển đổi rõ ràng từng đầu vào hoặc chương trình HDMI sang đầu ra này. Nếu người dùng đang sử dụng chuyển đổi chương trình/xem trước, có thể chọn đầu ra HDMI để xem trước hoặc trên mẫu ATEM Mini Pro, nó có thể được chọn để hiển thị nhiều chế độ xem đầy đủ.

Ứng dụng ATEM Software Control giải phóng sức mạnh tiềm ẩn của ATEM Mini và cho phép truy cập vào mọi tính năng trong bộ chuyển đổi. ATEM Software Control có giao diện người dùng chuyển đổi trực quan với các bảng tham số để thực hiện điều chỉnh nhanh chóng. Mặc dù khách hàng thường có thể kết nối qua USB, nhưng nếu khách hàng kết nối bằng Ethernet thì nhiều người dùng có thể kết nối với ATEM Mini bằng các bản sao ATEM Software Control riêng biệt trên các máy tính khác nhau. Khách hàng thậm chí có thể lưu trạng thái trình chuyển đổi dưới dạng tệp XML. Nếu khách hàng cần phát lại clip, khách hàng thậm chí có thể điều khiển đầu ghi đĩa HyperDeck qua Ethernet.

“Nhóm phương tiện” tích hợp cho phép tải tới 20 đồ họa RGBA chất lượng phát sóng riêng biệt cho tiêu đề, tấm mở đầu và biểu tượng. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng các khung hình tĩnh cho các hiệu ứng phức tạp như xóa đồ họa. ATEM Mini thậm chí có thể lấy ảnh tĩnh từ đầu ra video và thêm chúng vào nhóm phương tiện nội bộ. Đồ họa có thể được tải qua ATEM Software Control hoặc tải xuống trực tiếp từ Photoshop bằng plug-in ATEM Photoshop. Plug-in Photoshop hoàn hảo cho đồ họa thay đổi thường xuyên, chẳng hạn như bảng điểm, vì khách hàng có thể tải trực tiếp vào trình phát đa phương tiện.

Đối với công việc tin tức hoặc thuyết trình trên hiện trường, ATEM Mini là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó có ATEM Advanced Chroma Key ngược dòng cùng với một keyer tuyến tính xuôi dòng bổ sung. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng nó cho lớp phủ tiêu đề bằng cách tạo đồ họa có nền màu xanh lá cây hoặc xanh lam và keyer sẽ loại bỏ màu xanh lá cây và làm cho nền trong suốt.

Khi thực hiện các sản phẩm trực tiếp lớn hơn bằng nhiều camera, việc xem tất cả các nguồn video cùng lúc trên một màn hình là rất hữu ích. Mẫu ATEM Mini Pro bao gồm một multiview chuyên nghiệp cho phép khách hàng xem tất cả 4 đầu vào video, cùng với tính năng xem trước và lập trình trên một TV hoặc màn hình HDMI duy nhất. Mỗi chế độ xem camera bao gồm các chỉ báo kiểm đếm để khách hàng biết khi nào mỗi nguồn được phát sóng và mỗi chế độ xem cũng có nhãn và đồng hồ đo âm thanh tùy chỉnh. Khách hàng cũng có thể xem trình phát media để biết đồ họa nào được chọn. Cộng với nhiều chế độ xem thậm chí còn bao gồm trạng thái ghi âm, phát trực tuyến và bộ trộn âm thanh Fairlight.

Với bộ trộn âm thanh Fairlight tích hợp, ATEM Mini có thể thực hiện trộn âm thanh trực tiếp phức tạp. Bộ trộn bên trong có tổng cộng 12 kênh để khách hàng có thể trộn âm thanh từ tất cả các nguồn. Đó là âm thanh từ tất cả các nguồn HDMI và 2 đầu vào mic âm thanh nổi. Mỗi kênh đầu vào đều có EQ tham số 6 băng tần chất lượng cao nhất và bộ nén, bộ giới hạn, bộ mở rộng và cổng chống ồn cũng như tính năng quét toàn bộ.

Để có quy trình làm việc phong cách truyền hình hơn, khách hàng có thể điều khiển từ xa máy ảnh của mình từ ATEM Mini. Các mẫu Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K và 6K có thể hoạt động như máy quay studio với khả năng điều khiển được gửi qua kết nối HDMI tới ATEM Mini. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể kiểm soát cài đặt máy ảnh cũng như bộ chỉnh màu của máy ảnh từ ATEM Software Control. Hãy tưởng tượng việc thay đổi ISO và tông màu, cùng với mống mắt, tiêu điểm và thu phóng của ống kính, để người vận hành máy ảnh có thể tập trung vào cảnh quay. Có hai loại giao diện điều khiển, bố cục CCU để điều khiển màu sắc truyền thống và giao diện bộ chỉnh màu DaVinci cho phép bộ chỉnh màu DaVinci tích hợp trong máy ảnh thêm “diện mạo” phim kỹ thuật số đáng kinh ngạc vào quá trình sản xuất trực tiếp của chúng.

Thiết Kế Blackmagic Công bố ATEM Mini Pro Mới

Grant Petty, Giám đốc điều hành của Blackmagic Design cho biết: “Đây là một model mới tuyệt vời vì nó có tất cả sức mạnh của ATEM Mini ban đầu và thậm chí còn bổ sung thêm nhiều tính năng hơn với tính năng ghi, phát trực tuyến và giám sát đa chế độ được tích hợp sẵn”. “Điều đáng ngạc nhiên là các loại công việc mà khách hàng đã sử dụng mẫu ATEM Mini và chúng tôi chưa bao giờ mong đợi nó sẽ được sử dụng cho các sự kiện lớn như vậy! Vì vậy, giờ đây với mẫu ATEM Mini Pro mới này, chúng tôi đang làm điều này trở nên dễ dàng hơn vì khách hàng có thể truyền phát qua Ethernet, đồng thời ghi vào các tệp trên đĩa USB, đồng thời giám sát tất cả máy ảnh, phương tiện và trạng thái trên một màn hình video HDMI duy nhất . Điều đó thực sự thú vị và chúng tôi nóng lòng muốn xem khách hàng sẽ làm gì với mẫu xe mới này!

Tính năng của ATEM Mini Pro

 • Tính năng thiết kế dựa trên bảng điều khiển thu nhỏ.
 • Hỗ trợ kết nối tối đa 4 camera hoặc máy tính.
 • Đầu ra USB hoạt động như một webcam và hỗ trợ tất cả phần mềm video.
 • Phát trực tiếp qua Ethernet được hỗ trợ trên ATEM Mini Pro.
 • Ghi vào đĩa flash USB ở định dạng H.264 được hỗ trợ trên ATEM Mini Pro.
 • Hai đầu vào âm thanh nổi để kết nối micrô để bàn hoặc micrô cài áo.
 • Tự động chuyển đổi tiêu chuẩn và đồng bộ lại tất cả đầu vào HDMI.
 • Bao gồm Kiểm soát phần mềm ATEM miễn phí cho Mac và Windows.
 • Phương tiện nội bộ dành cho 20 đồ họa RGBA dành cho tiêu đề, tấm mở đầu và logo.
 • Bao gồm ATEM Advanced Chroma Key để xử lý màn hình xanh/xanh.
 • Multiview cho phép giám sát tất cả camera trên ATEM Mini Pro.
 • Bộ trộn âm thanh hỗ trợ bộ giới hạn, máy nén, EQ 6 băng tần và hơn thế nữa!
 • Hỗ trợ điều khiển HDMI từ xa với Blackmagic Pocket Cinema Camera.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.