Blackmagic Design Giới thiệu Blackmagic URSA Mini Pro 12K OLPF

Blackmagic Design Giới thiệu Blackmagic URSA Mini Pro 12K OLPF

Slide

Tại Las Vegas, Mỹ – Ngày 16 tháng 4 năm 2023 – Blackmagic Design hôm nay đã công bố Blackmagic URSA Mini Pro 12K OLPF, một mẫu máy quay phim kỹ thuật số tiên tiến nhất thế giới mới bổ sung bộ lọc thông thấp quang học hiệu suất cao cho 12K Super 35 cảm biến hình ảnh. OLPF giảm hiện tượng giả như nhiễu và răng cưa, trong khi vẫn giữ được màu sắc và chi tiết hình ảnh quan trọng Blackmagic URSA Mini Pro 12K nổi tiếng nhờ. Blackmagic URSA Mini Pro 12K OLPF có sẵn ngay lập tức từ các đại lý của Blackmagic Design trên toàn thế giới với giá 6.385 đô la Mỹ.

 

Blackmagic URSA Mini Pro 12K là một cuộc cách mạng trong phim kỹ thuật số với cảm biến 12K Super 35 12.288 x 6480 và dải tương phản động 14 stop, được tích hợp trong thân máy URSA Mini từng đoạt giải thưởng. Sự kết hợp của 80 megapixel trên mỗi khung hình, khoa học màu sắc mới và tính linh hoạt của Blackmagic RAW biến việc làm việc với 12K thành hiện thực. Khả năng lấy mẫu quá mức từ 12K mang đến cho khách hàng hình ảnh 8K và 4K tốt nhất với tông màu da tinh tế và chi tiết đặc biệt của máy ảnh tĩnh cao cấp. Khách hàng có thể quay ở tốc độ 60 fps ở 12K, 120 fps ở 8K và lên đến 240 fps ở 4K Super 16. URSA Mini Pro 12K có ngàm PL có thể hoán đổi, cũng như bộ lọc ND tích hợp, đầu ghi thẻ SD CFast và UHS-II kép , cổng mở rộng SuperSpeed USB-C và hơn thế nữa.

 

Khi quay trong môi trường sản xuất ảo, tần số cao của ma trận LED trong các bức tường video có thể gây ra sự cố cho các ống kính hiện đại cực kỳ sắc nét và cảm biến có độ phân giải cao, tạo ra các mẫu giao thoa. Việc sử dụng bộ lọc thông thấp quang học sẽ giảm thiểu nhiễu đó, dẫn đến giảm hiện tượng nhiễu và răng cưa. URSA Mini Pro 12K OLPF bổ sung bộ lọc thông thấp quang học hiệu suất cao phù hợp chính xác với cảm biến 12K. OLPF cũng kết hợp bộ lọc IR cập nhật giúp cải thiện phản ứng màu đỏ xa, khi được kết hợp với quá trình xử lý Blackmagic RAW cho URSA Mini Pro 12K OLPF, bảo toàn màu sắc và chi tiết hình ảnh quan trọng để đạt được mức độ trung thực mới của hình ảnh.

Slide

Độ phân giải cực cao của URSA Mini Pro 12K vượt xa phim ảnh chuyển động truyền thống. Khách hàng nhận được những lợi ích khi chụp bằng phim bao gồm chi tiết đáng kinh ngạc, dải động rộng và màu sắc phong phú, sâu sắc. Hoàn hảo cho phim truyện, truyền hình nhiều tập và IMAX định dạng lớn, sống động. Định nghĩa đáng kinh ngạc xung quanh các đối tượng làm cho nó trở nên lý tưởng để làm việc với màn hình xanh và VFX bao gồm tổng hợp hành động trực tiếp và CGI.

 

Blackmagic URSA Mini Pro 12K có một cảm biến mới mang tính cách mạng với độ phân giải gốc 12.288 x 6480, tức là 80 megapixel trên mỗi khung hình đáng kinh ngạc. Cảm biến Super 35 có dải động 14 điểm dừng tuyệt vời và ISO gốc 800. Cảm biến 12K mới có số lượng điểm ảnh màu đỏ, xanh lục và xanh lam bằng nhau và được tối ưu hóa cho hình ảnh ở nhiều độ phân giải. Khách hàng có thể quay 12K ở tốc độ 60 khung hình/giây hoặc sử dụng tỷ lệ trong cảm biến để cho phép 8K hoặc 4K RAW ở tốc độ lên tới 120 khung hình/giây mà không cần cắt hoặc thay đổi trường nhìn của họ. Ngàm ống kính có thể hoán đổi cho nhau của URSA Mini Pro cho phép khách hàng chọn từ nhiều loại ống kính điện ảnh cổ điển và hiện đại nhất, vì vậy khách hàng có thể nắm bắt từng chút nhân vật và chi tiết từ hệ thống quang học yêu thích của họ.

 

Cảm biến URSA Mini Pro 12K và Blackmagic RAW được thiết kế cùng nhau để tạo ra các workflow RAW 12 bit ở 12K một cách dễ dàng. Là một codec thế hệ tiếp theo cực kỳ hiệu quả, Blackmagic RAW cho phép khách hàng quay 12K và chỉnh sửa trên máy tính xách tay, một khả năng đơn giản là không thể thực hiện được với các codec khác. Độ phân giải lớn của cảm biến có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh lại các bức ảnh trong quá trình hậu kỳ để phân phối ở 8K và 4K. Nó giống như chụp nhiều camera chỉ với một camera. Và nó cũng hoàn hảo cho video dọc và vuông đẹp mắt. Thiết kế tiên tiến của cảm biến và Blackmagic RAW có nghĩa là khách hàng có thể làm việc ở bất kỳ độ phân giải nào trong quá trình sản xuất hậu kỳ ngay lập tức mà không cần kết xuất trong khi vẫn giữ được độ chính xác màu của cảm biến.

Slide

Chụp RAW ở độ phân giải 12K giúp duy trì khả năng kiểm soát sâu nhất về chi tiết, độ phơi sáng và màu sắc trong quá trình hậu kỳ. Lấy mẫu quá mức nghĩa là khách hàng có được chất lượng 8K cực kỳ sắc nét mà không có góc cạnh thô. Hơn hết, Blackmagic RAW được thiết kế để tăng tốc 12K cho quá trình hậu sản xuất, giúp dễ dàng làm việc với các tệp HD hoặc Ultra HD tiêu chuẩn. Nó được tối ưu hóa cao, đa luồng, hoạt động trên nhiều lõi CPU và cũng được tăng tốc GPU để hoạt động với Apple Metal, CUDA và OpenCL. Vì vậy, khách hàng luôn có thể làm việc với các tệp RAW của máy ảnh mà không cần phải tạo proxy. Hình ảnh Blackmagic RAW 12K cung cấp độ phân giải và chất lượng chưa từng có đối với màu sắc, keying, compositing, reframing, stable và tracking ở 4K hoặc 8K.

 

Blackmagic Generation 5 Color Science có đường cong phim mới được thiết kế để tận dụng tối đa lượng dữ liệu màu khổng lồ từ cảm biến URSA Mini Pro 12K mới. Điều này mang lại phản hồi màu sắc tốt hơn nữa cho các tông màu da dễ chịu hơn và hiển thị tốt hơn các màu có độ bão hòa cao như biển hiệu đèn neon và đèn hậu ô tô trong các cảnh có độ tương phản cao. Khoa học màu sắc thế hệ thứ 5 cung cấp khả năng xử lý hình ảnh RAW Blackmagic phức tạp, với màu sắc và dữ liệu dải tương phản động từ cảm biến được bảo quản thông qua siêu dữ liệu để sử dụng trong quá trình sản xuất hậu kỳ. Tương thích với tất cả các tệp Blackmagic RAW đã quay trước đó, Khoa học màu thế hệ 5 cho phép khách hàng tận dụng lợi thế của đường cong phim mới ngay cả với tác phẩm hiện tại của họ.

 

Các dự án khác nhau yêu cầu các ống kính khác nhau, đó là lý do tại sao URSA Mini Pro có ngàm ống kính có thể hoán đổi cho nhau. Khách hàng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các ống kính ngàm PL, EF và F trên URSA Mini Pro 12K, cũng như các ống kính B4 trên URSA Mini Pro 4.6K G2. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể làm việc với ống kính quay phim PL lớn chất lượng cao, ống kính chụp ảnh ngàm EF hoặc F và thậm chí cả ống kính phát sóng B4, giúp URSA Mini Pro tương thích với nhiều loại ống kính chuyên nghiệp nhất có thể.

Slide

Các tính năng của Blackmagic URSA Mini Pro 12K OLPF

  • Cảm biến 12.288 x 6480 12K Super 35.
  • OLPF hiệu suất cao để giảm nhiễu và răng cưa trong sản xuất ảo.
  • Sử dụng cho phim truyện, VFX và TVC cao cấp.
  • Dải động 14 điểm dừng và ISO gốc 800.
  • Blackmagic RAW được tối ưu hóa cho Metal, CUDA và OpenCL.
  • Khoa học màu sắc thế hệ thứ 5 với đường cong phim mới.
  • Bao gồm ngàm PL và có sẵn ngàm ống kính EF và F tùy chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.