Blackmagic Design Announces New Blackmagic PYXIS 6K

Blackmagic Design Announces New Blackmagic PYXIS 6K

NAB 2024, Las Vegas, Hoa Kỳ – Thứ Sáu, ngày 12 tháng 4 năm 2024 – Blackmagic Design hôm nay đã công bố Blackmagic PYXIS 6K một máy quay phim kỹ thuật số thế hệ tiếp theo có thiết kế hình hộp hoặc hình khối linh hoạt để bạn có thể trang bị máy ảnh hoàn hảo cho quá trình sản xuất của mình! Mẫu máy mới này có cảm biến 6K lớn 36 x 24mm với dải động 13 điểm dừng và đầu ghi phương tiện CFexpress kép, tất cả đều nằm trong một thân máy có thể tùy chỉnh. Blackmagic PYXIS 6K có sẵn ba mẫu, khách hàng có thể lựa chọn giữa ngàm ống kính L-Mount, PL hoặc Locking EF. Blackmagic PYXIS 6K sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 6 từ các đại lý của Blackmagic Design trên toàn thế giới với giá 2.995 USD.

Blackmagic PYXIS 6K sẽ được trình diễn tại gian hàng Blackmagic Design NAB 2024 #SL5005.

Với nhiều điểm gắn và tấm phụ kiện bên hông, thật dễ dàng để cấu hình Blackmagic PYXIS vào máy ảnh mà khách hàng cần. Thân máy nhỏ gọn của PYXIS được làm từ nhôm hàng không vũ trụ được gia công CNC chính xác, có nghĩa là nó nhẹ nhưng rất chắc chắn. Khách hàng có thể dễ dàng gắn nó lên nhiều loại giàn máy ảnh như cần cẩu, gimbals hay drone. Ngoài các ngàm ren 1/4” và 3/8” ở mặt trên và mặt dưới thân máy, Blackmagic PYXIS còn có nhiều tấm mặt bên giúp mở rộng hơn nữa khả năng gắn các phụ kiện như tay cầm, micrô hoặc thậm chí cả SSD. Tất cả điều này có nghĩa là khách hàng có thể chế tạo chiếc máy ảnh hoàn hảo cho bất kỳ hoạt động sản xuất nào vừa chắc chắn vừa đáng tin cậy.

Blackmagic PYXIS có cảm biến full frame khổng lồ với độ phân giải gốc 6048 x 4032. Nó lớn hơn gần ba lần so với cảm biến Super 35 và cho phép khách hàng quay với độ sâu trường ảnh nông hoặc sử dụng ống kính biến dạng không bị cắt xén để có hình ảnh điện ảnh chân thực. Cho dù người dùng chụp ảnh dưới ánh sáng mặt trời hay trong điều kiện hầu như không có ánh sáng, dải động 13 điểm dừng với ISO gốc kép lên đến 25.600 đều mang lại hình ảnh có độ nhiễu thấp tuyệt đẹp trong mọi điều kiện ánh sáng.

Việc sử dụng toàn bộ diện tích của cảm biến mang lại cho khách hàng hình ảnh 3:2 cổng mở độc đáo, đồng thời cho phép khách hàng điều chỉnh lại ảnh của họ trong quá trình hậu kỳ. Cảm biến lớn cũng cho phép khách hàng làm việc ở chế độ biến dạng 6:5 thực sự mà không cần cắt xén, giúp hình ảnh điện ảnh màn ảnh rộng trở nên chi tiết hơn và ở độ phân giải cao hơn trước đây.

Với 3 mẫu, khách hàng có thể lựa chọn giữa ống kính L-Mount, EF hoặc PL, giúp Blackmagic PYXIS tương thích với nhiều loại ống kính chụp ảnh và điện ảnh nhất trên thế giới. Mẫu L-Mount hoạt động với các ống kính full frame mới nhất của Leica, Panasonic và Sigma nhưng cũng có thể chứa bộ chuyển đổi ống kính, cho phép khách hàng sử dụng nhiều loại ống kính mới và cổ điển. Mẫu EF cho phép khách hàng sử dụng các ống kính chụp ảnh chất lượng cao mà khách hàng đã sở hữu từ máy ảnh DSLR hoặc thậm chí cả Máy ảnh bỏ túi Blackmagic. Hoặc mẫu PL cho phép khách hàng làm việc với các ống kính điện ảnh chuyên nghiệp của Zeiss, ARRI, Cooke, v.v. mà không cần bộ chuyển đổi.

Blackmagic PYXIS có thể quay ở mọi độ phân giải và tốc độ khung hình tiêu chuẩn từ HD đến DCI 4K và thậm chí là 6K. Khách hàng thậm chí có thể chụp ảnh tĩnh ở độ phân giải 24,6 megapixel. Blackmagic PYXIS sẽ quay tới 36 khung hình / giây ở cổng mở 6048 x 4032 3: 2 hoặc 60 khung hình / giây ở 6048 x 2520 2,4: 1 và 60 khung hình / giây ở 4096 x 2160 4K DCI. Để có tốc độ khung hình cao hơn, khách hàng có thể điều chỉnh cửa sổ cảm biến và quay lên tới 100 khung hình/giây ở độ phân giải 2112 x 1184 Super 16.

Màn hình LCD tích hợp trên Blackmagic PYXIS không chỉ là màn hình hiển thị trạng thái đơn giản. Đó là màn hình cảm ứng HDR có độ phân giải cao 4 inch, cũng hoàn hảo để theo dõi và xem lại các cảnh quay trên trường quay. Độ phân giải HD đầy đủ của nó có nghĩa là khách hàng có thể đóng khung và lấy nét ảnh của mình mà không cần phải mang theo màn hình ngoài cồng kềnh. Khách hàng thậm chí có thể sử dụng màn hình làm trạm hỗ trợ tập trung.

Blackmagic PYXIS có thiết kế hợp lý, đặt các chức năng quan trọng như ISO, WB và màn trập trong tầm tay bằng cả màn hình cảm ứng và điều khiển vật lý. Một hàng gồm 3 nút chức năng có thể tùy chỉnh giúp khách hàng không cần phải tìm kiếm trong các menu trên màn hình nhỏ để tìm lệnh. Các điều khiển thậm chí có thể bị khóa để tránh vô tình thay đổi cài đặt trong khi chụp hoặc khi máy ảnh ở ngoài tầm với của giàn khoan.

Các tấm bên cải tiến thậm chí còn mở rộng khả năng cố định của máy ảnh hơn nữa. Tấm tiêu chuẩn đi kèm với Blackmagic PYXIS được làm từ loại nhôm máy bay giống như thân máy ảnh và có 2 ngàm ren 1/4 inch và một ngàm ren 3/8 inch, cho phép khách hàng thêm micrô, giá đỡ hoặc các phụ kiện khác. Hoặc khách hàng có thể gắn tấm SSD đi kèm để có vị trí thuận tiện để gắn ổ USB-C một cách an toàn để ghi hoặc thậm chí là điện thoại di động để phát trực tiếp.

Blackmagic PYXIS ghi ở định dạng Blackmagic RAW để duy trì khả năng kiểm soát chi tiết, độ phơi sáng và màu sắc trong quá trình hậu kỳ. Nó cũng ghi lại proxy HD H.264 trong thời gian thực giúp dễ dàng chia sẻ phương tiện trên toàn thế giới trong vài phút. Điều này có nghĩa là hình ảnh luôn duy trì độ phân giải và chất lượng chưa từng có về màu sắc, keying, compositing, reframing, ổn định và theo dõi ở HD, 4K hoặc 6K.

Blackmagic PYXIS có hai đầu ghi thẻ CFexpress tích hợp và một cổng mở rộng USB-C để ghi trực tiếp vào ổ đĩa flash ngoài hoặc ổ SSD. Phương tiện CFexpress bền hơn và nhanh hơn các phương tiện cũ hơn nên rất lý tưởng để ghi các tệp Blackmagic RAW 12-bit có độ phân giải đầy đủ. Ngoài ra, với khe cắm CFexpress kép, khách hàng có thể tiếp tục ghi vì khách hàng có thể trao đổi nhanh toàn bộ thẻ mà không cần dừng lại.

Blackmagic PYXIS hỗ trợ tạo một tệp proxy H.264 nhỏ bên cạnh phương tiện gốc của máy ảnh khi ghi. Điều này có nghĩa là tệp proxy nhỏ có thể tải lên Blackmagic Cloud trong vài giây để phương tiện của họ có sẵn tại studio trong thời gian thực. Khả năng chuyển phương tiện trực tiếp vào thùng phương tiện DaVinci Resolve khi các biên tập viên đang làm việc là một cuộc cách mạng và chưa bao giờ có thể thực hiện được trước đây. Bất kỳ biên tập viên nào làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới đều sẽ nhận được ảnh.

Khi tải lên Blackmagic Cloud, khách hàng có thể sử dụng điện thoại Apple hoặc Android để kết nối internet thông qua dữ liệu di động. Chỉ cần kết nối điện thoại với cổng USB-C và Blackmagic PYXIS sẽ cấu hình cho dữ liệu di động. Khách hàng cũng có thể kết nối qua Ethernet có dây bằng cổng Ethernet của máy ảnh. Điều này cho phép khách hàng đưa phương tiện truyền thông của mình ra ngoài khi khách hàng quay phim để các nhóm sản xuất bài đăng ở bất kỳ đâu trên thế giới có thể bắt đầu công việc trong thời gian thực.

Blackmagic PYXIS hỗ trợ Blackmagic URSA Cine EVF tùy chọn để giúp việc quay phim ngoài trời và cầm tay trở nên chính xác và dễ dàng. Khách hàng sẽ nhận được màn hình OLED màu 1920 x 1080 chất lượng cao tích hợp với cảm biến tiệm cận tích hợp, đi-ốp thủy tinh 4 thành phần cho độ chính xác đáng kinh ngạc với khả năng điều chỉnh tiêu cự rộng.

Blackmagic PYXIS có nhiều kết nối cho âm thanh, giám sát, nguồn và hơn thế nữa. Máy ảnh này bao gồm một đầu ra 12G-SDI để giám sát với sự hỗ trợ cho đầu ra HDR và ​​​​Ultra HD. Điều đó có nghĩa là khách hàng có thể kết nối màn hình SDI để theo dõi hình ảnh trên phim trường, có hoặc không có lớp phủ hiển thị thông tin quan trọng và trạng thái máy ảnh. SDI cho phép chạy cáp dài hơn nhiều so với HDMI, giúp bạn dễ dàng tiếp cận các màn hình ở xa hơn trên phim trường.

Blackmagic PYXIS có công cụ phát trực tuyến phần cứng được tích hợp hỗ trợ phát trực tuyến RTMP và SRT lên YouTube, Facebook, X, v.v. Để truy cập internet, khách hàng có hai lựa chọn, một là kết nối qua Ethernet hoặc khách hàng có thể kết nối điện thoại 4G hoặc 5G để lấy dữ liệu di động. Khi tính năng truyền phát được tích hợp vào máy ảnh, khách hàng có thể xem trạng thái truyền phát và tốc độ dữ liệu trong kính ngắm và màn hình LCD.

Grant Petty, Giám đốc điều hành của Blackmagic Design cho biết: “Kể từ khi giới thiệu Pocket Cinema Camera đầu tiên, khách hàng đã yêu cầu chúng tôi tạo ra nó với một thiết kế có thể tùy chỉnh hơn”. “Nhưng chúng tôi muốn nó không chỉ là một chiếc Pocket Cinema Camera trong một thân máy khác. Blackmagic PYXIS mới là một chiếc máy quay phim hoàn toàn chuyên nghiệp với nhiều kết nối hơn và tích hợp liền mạch vào quy trình sản xuất hậu kỳ. Chúng tôi nghĩ khách hàng sẽ yêu thích sản phẩm này.” thiết kế có khả năng thích ứng cực kỳ cao và chúng tôi nóng lòng muốn xem họ sử dụng nó như thế nào!”

 

Tính năng của Blackmagic PYXIS 6K

Cảm biến full frame 36 x 24mm 6K 6048 x 4032.
Cổng mở 3:2, anamorphic toàn chiều cao 6:5 và Super 35 để tạo nội dung điện ảnh.
Lựa chọn các mẫu có ngàm ống kính L-Mount, PL hoặc khóa EF.
Ghi lại độ phân giải đầy đủ lên tới 36 khung hình / giây hoặc 120 khung hình / giây ở cửa sổ.
Tích hợp màn hình LCD 4 inch HDR 1500 nit.
Ghi lại proxy Blackmagic RAW và H.264.
Ghi thẻ CFexpress kép cực nhanh.
Dữ liệu Ethernet hoặc di động để truyền phát từ xa trên thiết bị di động.
Blackmagic URSA Cine EVF tùy chọn.
Tính năng 12G-SDI để giám sát với lớp phủ trạng thái.
Đầu vào XLR mini chuyên nghiệp với nguồn ảo 48 volt.
Giải pháp phát trực tuyến hoàn chỉnh cho YouTube, Facebook, Twitter và hơn thế nữa.
Pin dòng BP-U dung lượng cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.