Để tạo ra tác phẩm âm thanh và video chất lượng cao, ba điều sau đây là cần thiết!

Ngày 31 tháng 5 năm 2022

Trong thời đại truyền thông trực tuyến ngày nay, các video ngắn, chương trình phát sóng trực tiếp, v.v. đã dần trở thành xu hướng chủ đạo. Trong khi các yêu cầu về pixel ngày càng khắt khe thì người sáng tạo nội dung cũng ngày càng khắt khe hơn về chất lượng âm thanh, đó là lý do khiến ngày càng có nhiều người bắt đầu chú ý đến chất lượng âm thanh. Nếu không có âm thanh rõ ràng và gây sốc thì hiệu ứng video dù có đẹp đến đâu cũng không thể thu hút được nhiều người xem hơn.

high quality

Dưới đây HOLLYLAND sẽ chia sẻ với các bạn thủ thuật quay video cũng như cách mang lại âm thanh hay hơn cho các tác phẩm video thông qua nội dung này.

1. Vui lòng kết nối micrô không dây bên ngoài với thiết bị ghi âm của bạn

Nếu điều kiện cho phép, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng micro đi kèm với các thiết bị ghi âm như máy ảnh, điện thoại di động, máy tính bảng, máy quay phim để thu âm thanh trực tiếp. Dựa trên phản hồi thực tế từ các thiết bị đó, âm thanh thu được từ micrô tích hợp thường chứa nhiều loại tiếng ồn khác nhau do thiếu chức năng chuyên nghiệp. Suy cho cùng, các thiết bị như máy ảnh, điện thoại di động không dùng để thu âm mà để quay nên chất lượng tiền khuếch đại micro và mạch chuyển đổi tích hợp không cao. Nói chung, chức năng khuếch đại tự động hoặc khuếch đại thủ công của loại micrô này sẽ làm cho tiếng ồn xung quanh trở nên nổi bật hơn. Vì vậy, loại micro này kém về mặt chất lượng âm thanh. Ngoài ra, khi sử dụng những chiếc micro như vậy để ghi âm thì chính camera sẽ ở gần micro hơn là nguồn âm thanh. Và nếu bạn cố gắng di chuyển ống kính máy ảnh, bạn sẽ thấy rằng âm thanh bạn thu được có độ rõ kém hơn mong đợi.
Tóm lại, để có được âm thanh rõ nét theo tiêu chuẩn nhà mạng, bạn cần kết nối micrô không dây chuyên nghiệp với thiết bị ghi âm của mình.

2. Lựa chọn thiết bị thu âm phù hợp: micro không dây

(a) Micrô súng ngắn

Đối với máy ảnh, nếu bạn muốn giảm tác động của âm thanh xung quanh càng nhiều càng tốt thì micro súng là lựa chọn tốt nhất.
Hầu hết các micrô dạng súng ngắn đều áp dụng thiết kế thu âm định hướng, chủ yếu theo hướng cardioid và siêu âm. Họ có khả năng thu âm tuyệt vời. Những chiếc micro Shotgun đó chủ yếu thu nguồn âm trực tiếp phía trước micro, còn khả năng thu nguồn âm ở các hướng khác sẽ dần yếu đi. Hầu hết chúng cần được sử dụng kết hợp với máy ảnh DSLR và máy ảnh, tuy nhiên ở những nơi có tiếng ồn xung quanh lớn hoặc khi khoảng cách thu âm xa, độ rõ nét của âm thanh sẽ bị giảm.

(b) Micrô USB để bàn

Micrô USB để bàn chủ yếu được thiết kế để ghi âm trong nhà và chúng thường được sử dụng trong phát trực tiếp trong nhà, ghi âm phòng thu và các tình huống khác.

(c) Micrô không dây

Micro không dây là lựa chọn hàng đầu của hầu hết các video blogger hiện nay. Là đại diện của micrô tự hào về sự đổi mới rảnh tay và khả năng thu âm thuận tiện, micrô không dây được hoan nghênh rộng rãi trong vlog, chương trình phát sóng trực tiếp và phỏng vấn trên đường phố nhờ tính di động, trải nghiệm dễ sử dụng và hiệu suất tiết kiệm chi phí. Micrô không dây HOLLYLAND LARK 150 sử dụng micrô đa hướng chất lượng cao, có thể hoạt động ở 360° và ghi lại âm thanh với độ chính xác và chính xác đạt đến chất lượng âm thanh cấp nhà cung cấp dịch vụ.
high quality

3. Lên kế hoạch trước những phụ kiện cần mang theo

Điểm này chủ yếu nhắm đến các blogger chụp ảnh ngoài trời. Họ nên mang theo hệ thống micro không dây có giá đỡ chống sốc, kính chắn gió có lông và các phụ kiện khác trong trường hợp khẩn cấp. Trong những trường hợp đặc biệt, cáp bộ chuyển đổi âm thanh, pin, bộ chuyển đổi đế nguội, kẹp đai kim loại và các phụ kiện khác cũng có thể được yêu cầu. Tất cả các phụ kiện cần thiết và hữu ích nêu trên đều cần được cân nhắc và chuẩn bị đầy đủ trước khi ra ngoài quay để nâng cao hiệu quả ghi và nâng cao chất lượng video.
Ngày nay, với ngày càng nhiều người chọn sử dụng điện thoại thông minh hoặc các thiết bị khác để ghi lại mọi khoảnh khắc trong cuộc sống, nhu cầu về chất lượng âm thanh và video xuất sắc ngày càng trở nên nghiêm ngặt. Vì vậy, một chiếc micro không dây chất lượng cao với âm thanh trong trẻo được nâng cao là vô cùng cần thiết, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng video.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.